Tân nữ hoàng Đông Nam Á không thể bắt kịp tuyển Việt Nam
Vài ngày nữa FIFA sẽ cập nhật lại vị trí bóng đá nữ, nhất là các đội có suất dự vòng chung kết World Cup 2023 năm tới tại New Zealand và Úc.
Tuyển nữ Philippines hạng 53 thế giới đã phá sản kế hoạch cải thiện vị trí xếp hạng FIFA nhằm vào nhóm hạt giống số 3 như Việt Nam (VN). Trong khi đó World Cup 2023 còn 9 ngày nữa là bốc thăm.
Nhà vô địch Đông Nam Á có chuyến tập trung dài hạn ở California, Mỹ đá giao hữu và thua New Zealand 1-2.
Ngày 22-10, tức chỉ còn 9 ngày nữa FIFA sẽ tiến hành bốc thăm các bảng đấu của vòng chung kết World Cup 2023.
Kế hoạch của tuyển nữ Philippines được đưa ra rất chu đáo và rất lâu của Chủ tịch LĐBĐ Philippines, tỉ phú Nanong Arareta, Ủy viên Ban chấp hành FIFA. Trước đây, nữ Philippines rơi vào bảng đấu có nhiều triển vọng ở vòng loại World Cup. Ngay lập tức, vị tỉ phú này đã nhạy cảm và tận dụng ngay bằng việc mời HLV Alen Stajcic, cựu HLV tuyển Úc về dẫn dắt để kiếm vé World Cup. Và nữ Philippines đã làm được sau vòng chung kết Asian Cup 2022 tại Ấn Độ hồi tháng hai năm nay.
Trong khi đó, bóng đá nữ Việt Nam có thứ hạng 34 thế giới và chắc chắn nằm ở nhóm hạt giống số ba tại lễ bốc thăm ngày 22-10 tới đây.
Tuyển nữ Philippines đang rất mạnh vì có nhiều cầu thủ mang hai dòng máu Mỹ - Philippines đang theo học đại học tại Mỹ được mời về khoác áo tuyển Philippines.
Hồi AFF Cup nữ diễn ra vào tháng 7 vừa qua, nữ Philippines đã đánh bại Việt Nam 4-0 ở bán kết và đánh bại Thái Lan 3-0 ở chung kết để lên ngôi vô địch Đông Nam Á.
Mai Hương (Tổng hợp)
Video được xem nhiều nhất
-
Fermin Lopez lưỡng lự giữa ở lại Barcelona hay chuyển sang Chelsea
-
Danh sách vua phá lưới V-League 2025/2026: Ngoại binh “lên tiếng”
-
U23 Việt Nam đối đầu “vũ khí hạng nặng” của U23 Yemen tại vòng loại U23 châu Á 2026
-
Real Madrid nhắm Dayot Upamecano: Kịch bản lặp lại từ thương vụ David Alaba?
-
MU gây sốc: bán Garnacho cho Chelsea giá 40 triệu bảng, kèm điều khoản siêu lời
-
Nhận định trận Chelsea vs Fulham – Tâm điểm vòng 3 Ngoại hạng Anh 2025/2026
-
Big Six và 5 thất bại nhục nhã nhất lịch sử trước các đội bóng nhược tiểu
-
U23 Việt Nam quyết săn vé dự VCK châu Á 2026 trên sân Việt Trì
-
Joseph Mpande (PVF-CAND) được triệu tập ĐT Uganda dự vòng loại World Cup 2026
-
Thể Công Viettel vs Becamex TPHCM: Lợi thế sân nhà tiếp thêm sức mạnh cho đội bóng áo lính