Tân binh tuyển Việt Nam thần tượng Công Phượng, Văn Toàn

23/09/2022, 07:12

Bên cạnh những chia sẻ về chuyên môn, Phạm Đình Duy cũng nói về thần tượng của mình ở tuyển Việt Nam.

Ở trận đấu với đội tuyển Singapore, đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 4-0 nhưng hơn cả tỉ số đó là những phát hiện thú vị của HLV Park Hang-seo, trong đó có tiền đạo trẻ Phạm Đình Duy.

Điều đặc biệt, trước đó Đình Duy chưa từng góp mặt ở bất kỳ một đội tuyển trẻ nào. Vì vậy, lần ra mắt này khiến cầu thủ sinh năm 2002 vô cùng vui sướng.

"Khi được lên tuyển tôi rất bất ngờ và hạnh phúc. Trận đầu tiên khoác áo đội tuyển tôi sung sướng, vui mừng và tôi đã thể hiện một phần nào đó khả năng 45 phút vừa qua".

Cầu thủ thuộc biên chế CLB Đà Nẵng cũng kể ra những cái tên ở đội tuyển quốc gia mà anh ngưỡng mộ ở cùng vị trí là tiền đạo Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Anh Toàn. Đình Duy khẳng định sẽ sẽ nỗ lực thật nhiều để được như các đàn anh.

"Thần tượng của tôi là anh Công Phượng và anh Văn Toàn. Tôi cần cố gắng nhiều hơn để có thể tiếp thu, học hỏi các anh", Đình Duy chia sẻ.

"Tôi cảm thấy vui và hạnh phúc khi có lần đầu được khoác áo tuyển Việt Nam và phần nào cũng thể hiện được trên sân. Đây là niềm khích lệ tinh thần to lớn đối với cầu thủ trẻ như tôi. Tôi luôn nỗ lực để được trao cơ hội vào sân", Đình Duy bày tỏ.

Sao trẻ đội tuyển Việt Nam thần tượng Công Phượng, đặt mục tiêu được HLV Park Hang-seo tin tưởng - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Đình Duy cũng có những chia sẻ về mặt chuyên môn. Khi được hỏi về sự khác nhau trong chiến thuật giữa HLV Park Hang-seo và Phan Thanh Hùng (CLB Đà Nẵng), anh trả lời: "Triết lý mỗi thầy mỗi khác, tôi sẽ cố gắng thích nghi nhanh nhất có thể. Tôi chưa thể tiếp thu hết chiến thuật của thầy Park. Tôi cần cải thiện nhiều hơn để nắm bắt tốt ý đồ của thầy".

Đình Duy là tiền đạo trẻ đang lên ở V.League 2022. Chân sút sinh năm 2002 chơi hay dưới sự dẫn dắt của HLV Phan Thanh Hùng. Mùa này, anh đã có 4 pha lập công cho CLB Đà Nẵng.

Mai Hương (Tổng hợp)

Video được xem nhiều nhất

Bình luận