Nữ hoàng Anh qua đời, Ngoại hạng Anh có nguy cơ nghỉ hết tháng 9

09/09/2022, 08:25

Nữ hoàng Elizabeth II qua đời rạng sáng 9-9 có thể khiến nhiều hoạt động xã hội, cộng đồng tại xứ sở sương mù phải đình hoãn vì quốc tang, trong đó có giải Ngoại hạng Anh.

Nữ hoàng Elizabeth II vừa qua đời vào rạng sáng 9-9 ở tuổi 96 sau tròn bảy thập kỷ trị vì vương quốc Anh. Bà lên ngôi từ tháng 2-1952 và trở thành vị quân vương trị vì lâu nhất và sống thọ nhất trong lịch sử nước Anh. Nữ hoàng Elizabeth qua đời, Thái tử Charles III đã chính thức kế vị để trở thành tân vương của Vương quốc Anh và khối Thịnh vượng chung.

 Tờ Daily Mail cho biết, ngay trong đêm qua, ban tổ chức Premier League đã nhóm họp khẩn cấp với các thành viên của Chính phủ để thảo luận về khả năng hoãn các trận đấu bóng đá cuối tuần này. Nguyện vọng của các đội bóng là hoãn các trận đấu trong thời gian diễn ra Quốc tang. Thời gian tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II dự kiến sẽ kéo dài trong 10 ngày.

Nữ hoàng Anh qua đời, Ngoại hạng Anh có nguy cơ nghỉ hết tháng 9 - Ảnh 2.

Hoàng gia Anh đã thông qua kế hoạch "London Bridge" bao gồm những chỉ thị cụ thể cho mọi hoạt động trên toàn lãnh thổ trong thời gian tổ chức quốc tang dự kiến kéo dài 10 ngày. Người ta sẽ phải đối mặt với khả năng các giải đấu bóng đá cùng với những sự kiện thể thao bị đình hoãn trong thời gian đó, bao gồm giải Ngoại hạng, các giải đấu hạng dưới tại Anh, các giải VĐQG ở Scotland, Bắc Ireland và Xứ Wales.

Nếu đúng theo kế hoạch, người hâm mộ trên toàn thế giới sẽ không thể theo dõi loạt trận Premier League cuối tuần này và cuối tuần tới. Không chỉ có vậy, do trung tuần tháng 9 là khoảng thời gian dành cho các đội tuyển thi đấu tại Nations League nên Ngoại hạng Anh xem như sẽ không diễn ra trong phần còn lại của tháng 9.

Vào ngày quốc tang 19/9, không có trận đấu nào được lên lịch vì đó là ngày bắt đầu kỳ nghỉ cho các trận quốc tế. Champions League có vẻ vẫn sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch vào tuần tới.
Hầu như tất cả các sự kiện thể thao của ngày thứ Sáu đã được hoãn lại như một sự tôn trọng dành cho Hoàng gia Anh, bao gồm giải golf BMW PGA Championship và các giải đua xe. Các trận đấu bóng đá giữa Burnley- Norwich, Tranmere- Stockport cũng đã bị hoãn lại.
Các câu lạc bộ Anh cũng hủy bỏ các hoạt động truyền thông. Buổi họp báo sau trận đấu giữa MU với Real Sociedad bị hủy bỏ. HLV Mikel Arteta của Arsenal cũng không thực hiện bất kỳ nghĩa vụ truyền thông nào sau chiến thắng 2-1 của Pháo thủ trước Zurich.
Mai Hương (Tổng hợp)

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất