Nhân dịp FIFA Days tháng 9-2023, Đội tuyển Việt Nam sẽ tham gia trận giao hữu với đội tuyển Palestine
Trận đấu này sẽ giúp HLV Philippe Troussier kiểm tra lực lượng và đánh giá năng lực của đội tuyển Việt Nam, đồng thời chuẩn bị cho vòng loại FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á.
Trận giao hữu với đội tuyển Palestine được xem là một bài kiểm tra thú vị cho đội tuyển Việt Nam. Một điểm đáng chú ý là sự trở lại của tiền vệ Nguyễn Văn Quyết sau án treo giò, khiến anh vắng mặt trong đội hình tuyển Việt Nam dịp FIFA Days tháng 6-2023.
Nguyễn Văn Quyết được đánh giá là cầu thủ toàn diện ở vị trí tiền vệ tổ chức tấn công và hộ công của bóng đá Việt Nam. Với kinh nghiệm thi đấu quốc tế và tố chất thủ lĩnh, sự trở lại của Quyết có thể giúp HLV Troussier tìm ra cách tốt nhất để điều phối tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam.
Quyết có khả năng vượt qua đối thủ bằng bứt tốc và làm việc hòa quyện với các đồng đội. Đặc biệt, anh có khả năng dứt điểm đa dạng và hiểm hóc trong vùng cấm. HLV Troussier đã thể hiện sự tin tưởng vào năng lực của Quyết, dù anh phải nghỉ thi đấu 8 trận ở V-League vì án treo giò.
HLV Troussier, người từng đảm nhiệm vị trí HLV lứa U23 Việt Nam, vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn khi thực hiện triết lý bóng đá tấn công tại Việt Nam. Ông cho rằng các cầu thủ cần thời gian để thích nghi với phong cách mới, thay đổi thói quen thi đấu và thực hiện chiến thuật một cách nhưần nhuyễn.
Các trận giao hữu quốc tế hiện tại được coi là cơ hội để thử nghiệm đội hình tốt nhất cho vòng loại FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á, theo HLV Troussier.
Tổng hợp
Video được xem nhiều nhất
-
Tuyển nữ Anh đánh bại Tây Ban Nha, lần thứ hai liên tiếp vô địch EURO
-
Quảng Nam “thoát hiểm phút 90”: Vui chưa trọn, lo đã bủa vây!
-
Lệnh cấm đặc biệt từ lãnh đạo: Tuyệt đối không được làm tổn thương U23 Việt Nam!
-
Newcastle “cứu vớt” thủ môn từng 3 lần rớt hạng – Ramsdale trở lại Premier League!
-
Max Dowman – Viên kim cương 15 tuổi khiến cả thế giới bóng đá phải sửng sốt
-
Báo Indonesia chỉ ra 3 "ngòi nổ" nguy hiểm nhất của U23 Việt Nam trước trận chung kết
-
MU “chốt hạ” Sesko giá 70 triệu bảng: Hojlund không bị “trảm”, mà còn được đẩy lên tầm cao mới?
-
Ngoại binh cao 2m1 ghi bàn như máy, CLB Nam Định “chắc suất phá lưới” mùa V.League 2025/26?
-
Joao Felix vượt mặt Dembele, lọt top 4 cầu thủ có tổng phí chuyển nhượng cao nhất thế giới
-
U23 Việt Nam mang cúp vô địch Đông Nam Á 2025 trở về Hà Nội, người hâm mộ nồng nhiệt chào đón