Newcastle đánh bại Arsenal 2-0 ở bán kết lượt đi Cúp Liên đoàn, tiến gần Wembley
Newcastle United đã tiến thêm một bước quan trọng trên hành trình chinh phục danh hiệu quốc nội đầu tiên kể từ năm 1955 khi vượt qua Arsenal 2-0 ngay trên sân Emirates ở trận lượt đi bán kết Cúp Liên đoàn vào tối thứ Ba.
Alexander Isak và Anthony Gordon là hai ngôi sao sáng giá giúp đội bóng vùng Đông Bắc nước Anh giành lợi thế lớn. Isak mở tỷ số ở phút 37, tiếp tục chuỗi phong độ ấn tượng với bàn thắng thứ 14 trong 15 trận gần nhất. Đến phút 51, anh góp phần tạo nên bàn thắng thứ hai khi cú sút của mình bị thủ môn David Raya cản phá, để Gordon băng vào dứt điểm gọn gàng. Với kết quả này, Newcastle đang tràn đầy tự tin trước trận lượt về tại St James' Park vào ngày 5/2.
Dù đã nhận khoản đầu tư khổng lồ từ Quỹ đầu tư công Saudi Arabia vào năm 2021, Newcastle vẫn chưa thể giành được danh hiệu quốc nội kể từ chức vô địch FA Cup gần 70 năm trước. Tuy nhiên, họ hiện đang đứng trước cơ hội lần thứ hai trong ba năm góp mặt tại chung kết Cúp Liên đoàn, sau lần thất bại trước Manchester United vào năm 2023.
“Đây là một kết quả rất quan trọng, nhưng mới chỉ là nửa chặng đường,” Isak chia sẻ sau chiến thắng đầu tiên của Newcastle tại Emirates kể từ năm 2010. Đây cũng là lần đầu Arsenal thất bại trên sân nhà kể từ tháng 4.
Arsenal bước vào trận đấu với chuỗi 13 trận bất bại trên mọi đấu trường và vị trí thứ hai tại Premier League. Dù liên tục gây sức ép lên khung thành Newcastle, đội chủ nhà lại thiếu sắc sảo trong các pha dứt điểm. Từ 23 cú sút, chỉ 3 lần bóng đi trúng khung thành. Gabriel Martinelli bị cột dọc từ chối cơ hội mở tỷ số, còn Kai Havertz cũng lãng phí một pha đánh đầu hiểm hóc.
HLV Mikel Arteta thừa nhận: “Sự khác biệt lớn nhất chính là khả năng tận dụng cơ hội. Chúng tôi kiểm soát tốt trận đấu, nhưng họ lại tận dụng quá hiệu quả. Chúng tôi phải học cách vượt qua những trận đấu như thế này. Tôi tin tưởng vào đội bóng và chắc chắn có thể xoay chuyển tình thế ở lượt về.”
Đây đã là chiến thắng thứ bảy liên tiếp trên mọi đấu trường của Newcastle, với phong độ ghi bàn bùng nổ từ Isak. HLV Eddie Howe tỏ ra thận trọng: “Chúng tôi có chút may mắn hôm nay, nhưng tôi rất hài lòng. Trận lượt về sẽ rất khác, với sự cổ vũ cuồng nhiệt từ khán giả nhà, nhưng chúng tôi cần duy trì sự tập trung để đạt được mục tiêu.”
Trong khi đó, cặp đấu bán kết còn lại sẽ là cuộc đối đầu giữa Tottenham và Liverpool, với trận lượt đi diễn ra tại sân Tottenham Hotspur vào thứ Tư.
Tổng hợp
Video được xem nhiều nhất
-
Giải Hạng Nhất 2024-2025: CLB trường tươi Bình Phước và sức hút bùng nổ
-
HLV Phan Như Thuật đề cử tài năng trẻ cho U22 Việt Nam
-
Dùng cầu thủ nhập tịch, U20 Indonesia vẫn bị loại sớm tại VCK U20 châu Á 2025
-
CAHN đánh rơi chiến thắng, ngôi vương ngày càng xa
-
Man United chiêu mộ "bộ não kinh doanh" của PSG
-
Sự hồi sinh của những biểu tượng V.League
-
Premier League "quay lưng", yêu cầu Man City ngừng phàn nàn về lịch thi đấu
-
Công Phượng sắp tái xuất, nhưng có lọt vào mắt xanh HLV Kim Sang Sik?
-
Người đại diện của Salah bật mí chi tiết quan trọng về hợp đồng với Liverpool
-
Casemiro trở thành tâm điểm chỉ trích sau thất bại của MU
Xem nhiều nhất
-
Tin chuyển nhượng đáng chú ý nhất trong tuần: Arsenal chiêu mộ tài năng trẻ Callan Hamill
-
Tranh cãi công tác trọng tài tại V-League: CLB Quảng Nam quyết liệt hành động
-
Man city đứng trước cuộc thanh lọc lớn sau khi bị loại khỏi Champions League
-
Bỏ 75 tỷ đồng, ở lại Việt Nam: Nguyễn Xuân Son quyết định vì điều gì?