MU “chốt hạ” Sesko giá 70 triệu bảng: Hojlund không bị “trảm”, mà còn được đẩy lên tầm cao mới?
Trong bối cảnh cần tăng cường hỏa lực tấn công, Manchester United đang tiến sát bản hợp đồng bom tấn mang tên Benjamin Sesko từ RB Leipzig với mức phí ước tính khoảng 70 triệu bảng. Tuy nhiên, thương vụ này không đồng nghĩa với việc Rasmus Hojlund sẽ bị gạt khỏi cuộc chơi – ngược lại, đây có thể là cú hích giúp ngôi sao người Đan Mạch bùng nổ.
Không thay thế mà bổ sung – Hojlund và Sesko là cặp bài trùng trong mơ?
Theo tiết lộ từ The Athletic, tân HLV Ruben Amorim đã lên kế hoạch sử dụng cả Sesko và Hojlund trong sơ đồ chiến thuật của mình. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha tin rằng sự cạnh tranh lành mạnh giữa hai tài năng trẻ này sẽ là đòn bẩy hoàn hảo để cả hai cùng vươn tầm.
Amorim nổi tiếng là “bậc thầy ươm mầm sát thủ”, và lần này, ông nhắm đến chân sút cao 1m96 người Slovenia – người không chỉ sở hữu thể hình vượt trội mà còn có tốc độ và kỹ thuật đáng gờm. Sesko được xem là mảnh ghép hoàn hảo để giúp MU đa dạng hóa lối chơi: vừa mạnh mẽ trong pressing, vừa mềm mại khi phối hợp nhóm.
Hojlund – không bị thay thế mà được thử thách để trưởng thành
Hojlund vừa ghi cú đúp vào lưới Bournemouth trong chiến thắng 4-1 hôm 31/7, nhưng điều đó chưa đủ để đảm bảo vị trí đá chính tuyệt đối. Theo Amorim, mỗi cầu thủ MU phải “chiến đấu” để được ra sân, và đó là thông điệp rõ ràng gửi đến Hojlund: Muốn giữ suất đá chính, hãy tiếp tục nỗ lực.
Cặp song sát tuổi đôi mươi: Động cơ mới cho giấc mơ phục hưng MU
Việc chiêu mộ Sesko không phải là sự phủ nhận Hojlund, mà là nước cờ chiến lược nhằm tăng tính cạnh tranh, phá vỡ vùng an toàn và thúc đẩy cả hai phát triển. Nếu thành công, MU sẽ sở hữu bộ đôi tiền đạo trẻ đầy triển vọng, sẵn sàng “gánh team” trong nhiều mùa giải tới.
Mai Hương (Tổng hợp)
Video được xem nhiều nhất
-
Tuyển nữ Anh đánh bại Tây Ban Nha, lần thứ hai liên tiếp vô địch EURO
-
Quảng Nam “thoát hiểm phút 90”: Vui chưa trọn, lo đã bủa vây!
-
Lệnh cấm đặc biệt từ lãnh đạo: Tuyệt đối không được làm tổn thương U23 Việt Nam!
-
Newcastle “cứu vớt” thủ môn từng 3 lần rớt hạng – Ramsdale trở lại Premier League!
-
Max Dowman – Viên kim cương 15 tuổi khiến cả thế giới bóng đá phải sửng sốt
-
Báo Indonesia chỉ ra 3 "ngòi nổ" nguy hiểm nhất của U23 Việt Nam trước trận chung kết
-
Joao Felix vượt mặt Dembele, lọt top 4 cầu thủ có tổng phí chuyển nhượng cao nhất thế giới
-
U23 Việt Nam mang cúp vô địch Đông Nam Á 2025 trở về Hà Nội, người hâm mộ nồng nhiệt chào đón
-
MU “chốt hạ” Sesko giá 70 triệu bảng: Hojlund không bị “trảm”, mà còn được đẩy lên tầm cao mới?
-
Ngoại binh cao 2m1 ghi bàn như máy, CLB Nam Định “chắc suất phá lưới” mùa V.League 2025/26?