Messi lập kỷ lục quả bóng vàng lần thứ 8 nhưng vẫn thua ngôi sao Hy Lạp ở Mỹ
Trong sự nghiệp đầy vinh quang của mình, Lionel Messi vừa xuất sắc giành Quả bóng vàng lần thứ 8.
Đây có thể coi là đỉnh cao của một cầu thủ bóng đá. Messi, thiên tài người Argentina, được công nhận là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, và anh nhận được sự tôn vinh và ngưỡng mộ từ toàn cầu.
Tuy nhiên, trong một tin bất ngờ, giải Nhà nghề Mỹ đã mang đến cho Messi một kết quả không như ý. Dù đã đạt được một vị trí cao quý với danh hiệu Quả bóng vàng, nhưng Messi vẫn không thể chiến thắng trong cuộc đua danh hiệu Tân binh xuất sắc nhất giải Nhà nghề Mỹ.
Nhờ vào những thành tích ấn tượng, Giorgos Giakoumakis, một tiền đạo Hy Lạp mà nhiều người chưa từng biết đến, đã vượt qua hai ứng viên mạnh là Lionel Messi (Inter Miami) và Eduard Lowen (St. Louis City) để giành danh hiệu Tân binh xuất sắc nhất giải Nhà nghề Mỹ MLS.
Giorgos Giakoumakis đã quyết định rời khỏi sự nghiệp của mình ở châu Âu, sau hai mùa giải không thành công tại CLB Celtic và chưa từng thi đấu ở các giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Anh gia nhập CLB Atlanta United ở tuổi 28, và quyết định này đã rất chính xác.
Trong mùa giải đầu tiên tại Mỹ, Giakoumakis đã ghi tổng cộng 17 bàn thắng trong 27 trận tại giải Nhà nghề Mỹ. Điều này đã giúp Atlanta United đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng miền Đông và bước vào vòng play-off. Trong khi đó, Inter Miami của Messi chỉ xếp cuối cùng tại bảng xếp hạng.
Chiến thắng của Giakoumakis trước Messi không phải là điều ngạc nhiên. Messi đã thi đấu rất ít tại giải Nhà nghề Mỹ, chỉ có 6 trận đấu và ghi được 1 bàn thắng trong thời gian đó. Giakoumakis, với sự tỏa sáng của mình, đã chứng minh rằng anh xứng đáng với danh hiệu này và đặt tên mình lên bản đồ bóng đá Mỹ.
Tổng hợp
Video được xem nhiều nhất
-
Chưa có động thái thanh lý, nhưng giá bán khiến ai cũng e dè
-
Từ chối lời mời của Madam Pang, HLV Polking cam kết gắn bó với CLB Công an Hà Nội
-
MU chốt “viên ngọc thô” 17 tuổi Diego Leon: Sẵn sàng ra mắt ngay trước tour du đấu hè
-
Nam Định, CAHN dự Cúp C1 Đông Nam Á 2025–2026 – Sẵn sàng tái đấu Buriram United
-
MU chốt danh sách 5 ngôi sao thay thế Bryan Mbeumo: Bất ngờ gọi tên cả Sancho
-
CLB Ninh Bình ra mắt hai ngoại binh Tây Ban Nha, sẵn sàng bùng nổ tại V.League 2025/26
-
Gyokeres nổi loạn, đẩy Sporting vào thế khó trong cuộc chiến chuyển nhượng với MU và Arsenal
-
“Tấm khiên thép” Adou Minh gây sốt: Trung vệ Việt kiều lọt đội hình tiêu biểu V-League 2024/25
-
Lyon đối mặt nguy cơ xuống hạng Ligue 2 nếu không kiếm đủ 100 triệu euro trước ngày 10/7
-
Bùi Tiến Dũng tăng giá mạnh trên Transfermarkt sau mùa giải thành công cùng CLB Đà Nẵng