Man Utd chi 34 triệu euro chiêu mộ hậu vệ Patrick Dorgu từ Lecce
Nếu mọi thủ tục diễn ra suôn sẻ, anh có thể ra mắt Man Utd trong trận đấu gặp Crystal Palace tại vòng 25 Premier League vào ngày 2/2.
Manchester United đã đạt thỏa thuận với Lecce để chiêu mộ hậu vệ trẻ Patrick Dorgu với mức phí chuyển nhượng 34 triệu euro, kèm theo 5 triệu euro phụ phí tùy vào thành tích của cầu thủ này tại sân Old Trafford.
Thương vụ đầu tiên của Man Utd trong kỳ chuyển nhượng tháng 1
Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, Man Utd và Lecce đã hoàn tất các điều khoản và hợp đồng sẽ chính thức được ký vào ngày 30/1. Đây cũng là thương vụ đầu tiên của "Quỷ đỏ" trong phiên chợ Đông năm nay.
Hậu vệ 20 tuổi người Đan Mạch dự kiến sẽ đặt bút ký hợp đồng có thời hạn 5 năm. Nếu mọi thủ tục diễn ra suôn sẻ, anh có thể ra mắt Man Utd trong trận đấu gặp Crystal Palace tại vòng 25 Premier League vào ngày 2/2.
Lecce lãi lớn từ thương vụ Dorgu
Patrick Dorgu gia nhập Lecce vào mùa hè 2022 với giá chỉ 2 triệu euro từ CLB Nordsjaelland (Đan Mạch). Sau hơn hai năm, đội bóng Ý thu về khoản lợi nhuận khổng lồ từ thương vụ này, giúp họ có thêm ngân sách để tăng cường lực lượng.
Bổ sung quan trọng cho hàng thủ Man Utd
HLV Ruben Amorim coi Dorgu là sự bổ sung cần thiết cho vị trí hậu vệ trái, trong bối cảnh Tyrell Malacia và Luke Shaw đều đang dính chấn thương. Trước đó, Diogo Dalot thường xuyên phải đá trái sở trường khi được điều chuyển sang hành lang cánh trái, nhưng không mang lại hiệu quả như mong đợi.
Dorgu sinh ngày 26/10/2004 tại Copenhagen, Đan Mạch. Anh được đánh giá cao nhờ lối chơi giàu thể lực và khả năng hỗ trợ tấn công ấn tượng. Sau khi gia nhập Lecce, hậu vệ trẻ này đã ghi 5 bàn sau 53 trận đấu tại Serie A, một con số ấn tượng với một cầu thủ phòng ngự.
Việc Man Utd quyết định chi 34 triệu euro cho Dorgu cho thấy tham vọng tái thiết hàng thủ và tăng cường sức mạnh bên hành lang cánh trái. Nếu hòa nhập tốt, hậu vệ người Đan Mạch hứa hẹn sẽ trở thành phương án quan trọng trong đội hình của "Quỷ đỏ" ở giai đoạn lượt về mùa giải 2024-25.
Thu Hương/Tổng hợp
Video được xem nhiều nhất
-
Chưa có động thái thanh lý, nhưng giá bán khiến ai cũng e dè
-
Từ chối lời mời của Madam Pang, HLV Polking cam kết gắn bó với CLB Công an Hà Nội
-
MU chốt “viên ngọc thô” 17 tuổi Diego Leon: Sẵn sàng ra mắt ngay trước tour du đấu hè
-
Nam Định, CAHN dự Cúp C1 Đông Nam Á 2025–2026 – Sẵn sàng tái đấu Buriram United
-
MU chốt danh sách 5 ngôi sao thay thế Bryan Mbeumo: Bất ngờ gọi tên cả Sancho
-
CLB Ninh Bình ra mắt hai ngoại binh Tây Ban Nha, sẵn sàng bùng nổ tại V.League 2025/26
-
Gyokeres nổi loạn, đẩy Sporting vào thế khó trong cuộc chiến chuyển nhượng với MU và Arsenal
-
“Tấm khiên thép” Adou Minh gây sốt: Trung vệ Việt kiều lọt đội hình tiêu biểu V-League 2024/25
-
Cuộc đua Vua phá lưới Club World Cup 2025: Di Maria tạm dẫn đầu, nhưng 7 cái tên sẵn sàng tạo địa chấn!
-
Tuyển nữ Việt Nam hủy diệt UAE 6-0, rộng cửa vào VCK Asian Cup 2026!