Lukaku lập kỷ lục chuyển nhượng, vượt qua Ronaldo
Romelu Lukaku vừa chính thức gia nhập Napoli với mức giá 30 triệu Euro, qua đó trở thành cầu thủ có tổng giá trị chuyển nhượng cao thứ hai trong lịch sử bóng đá thế giới, chỉ xếp sau Neymar.
Napoli đã đồng ý trả 30 triệu Euro kèm 15 triệu Euro phụ phí cho Chelsea để có được chữ ký của chân sút người Bỉ. Với bản hợp đồng dài hạn này, Lukaku đã nâng tổng giá trị chuyển nhượng trong sự nghiệp lên con số 369 triệu Euro, chỉ kém Neymar - người đang giữ kỷ lục với 400 triệu Euro.
Lukaku, sinh năm 1993, bắt đầu sự nghiệp tại Anderlecht và chuyển đến Chelsea vào năm 2011 với mức giá 15 triệu Euro. Sau đó, anh được cho mượn tại West Brom và Everton, trước khi Everton quyết định mua đứt với giá 35,4 triệu Euro vào năm 2014.
Sau một giai đoạn thi đấu ấn tượng tại Everton, Lukaku được Manchester United chiêu mộ với mức phí 84,7 triệu Euro vào năm 2017. Tuy nhiên, thời gian của anh tại MU không mấy thành công, và anh được bán cho Inter Milan vào năm 2019 với giá 74 triệu Euro.
Đến năm 2021, Inter Milan đã bán Lukaku lại cho Chelsea với giá 113 triệu Euro, qua đó đưa anh vào top những cầu thủ có tổng giá trị chuyển nhượng cao nhất trong lịch sử bóng đá.
Với tổng mức phí chuyển nhượng lên tới 369 triệu Euro, Lukaku đã vượt qua Cristiano Ronaldo, người có tổng giá trị chuyển nhượng là 247 triệu Euro. Những cầu thủ khác đứng sau Lukaku trong danh sách này bao gồm Ousmane Dembélé (220 triệu Euro) và Alvaro Morata (202 triệu Euro).
Tổng hợp
Video được xem nhiều nhất
-
CLB Trường Tươi Đồng Nai ký hợp đồng “bom tấn” với tiền đạo Brazil Alex Sandro
-
Tuyển nữ Anh đánh bại Tây Ban Nha, lần thứ hai liên tiếp vô địch EURO
-
Lệnh cấm đặc biệt từ lãnh đạo: Tuyệt đối không được làm tổn thương U23 Việt Nam!
-
Quảng Nam “thoát hiểm phút 90”: Vui chưa trọn, lo đã bủa vây!
-
Newcastle “cứu vớt” thủ môn từng 3 lần rớt hạng – Ramsdale trở lại Premier League!
-
Armando Broja chia tay Chelsea, chuẩn bị gia nhập Burnley theo hợp đồng dài hạn
-
Ngoại binh cao 2m1 ghi bàn như máy, CLB Nam Định “chắc suất phá lưới” mùa V.League 2025/26?
-
Max Dowman – Viên kim cương 15 tuổi khiến cả thế giới bóng đá phải sửng sốt
-
Báo Indonesia chỉ ra 3 "ngòi nổ" nguy hiểm nhất của U23 Việt Nam trước trận chung kết
-
Nam Định và CAHN đại diện Việt Nam, cơ hội lịch sử để đối đầu Ronaldo