Leverkusen ghi dấu mốc 50 trận không thua
Trong bầu không khí sôi động của Bundesliga vòng 33, Leverkusen đã đánh bại Bochum với tỷ số 5-0.
Trận thua gần nhất của Bayer Leverkusen và đối thủ lúc đó chính là Bochum. Nhưng lần này, dưới sự dẫn dắt của Xabi Alonso, đội bóng đã không để cho kết quả tiếp tục trùng hợp. Thay vào đó, họ đã đánh bại đối thủ để nâng con số trận bất bại lên con số 50, một thành tích chưa từng thấy trong lịch sử bóng đá châu Âu.
Trận đấu không dễ dàng cho Leverkusen khi Bochum đã chơi phòng ngự phản công rất kín. Nhưng mọi thứ thay đổi khi Passlack nhận thẻ đỏ ở phút thứ 15.
Lợi thế hơn người đã giúp Leverkusen sớm chiếm ưu thế với 2 bàn thắng. Phút 41, Schick ghi bàn sau đường chuyền từ cánh trái, mở tỷ số. Phút 45+2, Boniface nhân đôi cách biệt từ chấm phạt đền.
Sang hiệp hai, Leverkusen tiếp tục kiểm soát trận đấu và ghi thêm 3 bàn vào lưới Bochum. Adli (76'), Stanisic (86') và Grimaldo (90+3') là những người ghi bàn cho Leverkusen.
Đội bóng này đang có cơ hội trở thành đội bóng Đức đầu tiên vô địch mà không phải nhận thất bại nào trong mùa giải. Họ chỉ còn một trận đấu nữa để hoàn thành mục tiêu này, đó là trận đấu với Augsburg vào ngày 18/5 tới, trận đấu này sẽ diễn ra tại sân nhà BayArena.
Nhưng thành công của Leverkusen không chỉ dừng lại ở đó, họ còn có thể hoàn thành mùa giải 2023/24 với một cú ăn ba không thua trong tổng số 53 trận. Sau trận đấu với Augsburg, họ sẽ bước vào hai trận chung kết Europa League (gặp Atalanta vào ngày 23/5) và cúp Quốc gia (gặp Kaiserlautern vào ngày 26/5).
Video được xem nhiều nhất
-
CLB Trường Tươi Đồng Nai ký hợp đồng “bom tấn” với tiền đạo Brazil Alex Sandro
-
Lệnh cấm đặc biệt từ lãnh đạo: Tuyệt đối không được làm tổn thương U23 Việt Nam!
-
Quảng Nam “thoát hiểm phút 90”: Vui chưa trọn, lo đã bủa vây!
-
Ngoại binh cao 2m1 ghi bàn như máy, CLB Nam Định “chắc suất phá lưới” mùa V.League 2025/26?
-
Newcastle “cứu vớt” thủ môn từng 3 lần rớt hạng – Ramsdale trở lại Premier League!
-
Armando Broja chia tay Chelsea, chuẩn bị gia nhập Burnley theo hợp đồng dài hạn
-
Max Dowman – Viên kim cương 15 tuổi khiến cả thế giới bóng đá phải sửng sốt
-
Nam Định và CAHN đại diện Việt Nam, cơ hội lịch sử để đối đầu Ronaldo
-
MU “chốt hạ” Sesko giá 70 triệu bảng: Hojlund không bị “trảm”, mà còn được đẩy lên tầm cao mới?
-
Joao Felix vượt mặt Dembele, lọt top 4 cầu thủ có tổng phí chuyển nhượng cao nhất thế giới