Kiều Nga làm show kỷ niệm 30 năm ca hát

VnExpress - 21/05/2015, 09:00

Ca sĩ hải ngoại tái ngộ khán giả trong nước bằng một đêm nhạc riêng.

Kiều Nga cho biết đây là một show diễn có ý nghĩa với chị. Ngoài việc kỷ niệm 30 năm ca hát, đêm nhạc còn là dịp để chị trải lòng cùng những người yêu thương, muốn nghe lại các ca khúc gắn liền tên tuổi của chị.
 

Giọng ca hải ngoại không lên kịch bản sẽ hát bao nhiêu bài, mà chỉ muốn hát hết sức mình. Một số ca khúc chị dự kiến trình diễn là: Tưởng rằng đã quên, Dạ vũ tình nồng, Dấu tình sầu, Biển nhớ, Và tôi cũng yêu em, Vẫn mãi yêu em, Liên khúc tình yêu... Khách mời của đêm nhạc là nữ ca sĩ Ngọc Hương.
 

1-2516-1432170113.jpg

Ca sĩ Kiều Nga.


Kiều Nga cho biết, 30 năm đứng trên sân khấu là quãng thời gian chị nhận được sự yêu thương của khán giả mọi nơi trên thế giới. Chị chia sẻ: "Lần đầu trở về Việt Nam, được đứng trên sân khấu quê nhà, tôi xúc động đến mức không nhớ lời hát, không thể hát gì mà chỉ đứng đó, rơi nước mắt. May mắn thay, khán giả chẳng những không trách mà còn liên tục vỗ tay để cổ vũ". Kỷ niệm của lần đầu về nước hát vào nhiều năm trước trở thành khó quên nhất trong lòng nữ ca sĩ.
 

Còn động lực để Kiều Nga theo đuổi con đường ca hát là một giải thưởng ở trường. Lúc còn là nữ sinh dự thi văn nghệ tại trường Lê Quý Đôn TP HCM, em gái ca sĩ Elvis Phương chọn hát bài Tiếng đàn Ta Lư để dự thi và nhận được những lời khen ngợi, cổ vũ nồng nhiệt từ ban giám khảo, thầy cô trong trường. 
 

Vào giữa thập niên 1980 tới đầu 1990, ca sĩ hải ngoại Kiều Nga được đông đảo khán giả trong và ngoài nước ngưỡng mộ. Cùng Ngọc Lan, chị được mệnh danh là "Nữ hoàng New Wave" thời đó. Chị được khán giả trong nước biết đến nhiều qua những chương trình Liên khúc tình yêu thu âm chung ca sĩ Ngọc Lan, Trung Hành ở hải ngoại.
 

Quãng thời gian khó khăn nhất với Kiều Nga là lúc người bạn song ca ăn ý Ngọc Lan qua đời. Chị ví sự kiện này như cú sốc về mặt tinh thần, khiến chị không còn muốn lên sân khấu, vì sợ phải đối diện với cảm giác mình đã vĩnh viễn mất đi một người bạn hiểu mình.
 

Đêm nhạc Kiều Nga diễn ra ngày 23/5 tại một phòng trà ở TP HCM.
 

Tâm Giao

Video được xem nhiều nhất

Bình luận