Joao Felix chính thức gia nhập Chelsea, đồng thời vẫn gia hạn với Atletico Madrid

12/01/2023, 07:25

Chelsea đã hoàn tất việc ký hợp đồng với tiền đạo Joao Felix dưới dạng cho mượn từ Atletico Madrid đến cuối mùa giải, tuy nhiên, khả năng mua vĩnh viễn trong thương vụ này sẽ không xảy ra khi tiền đạo 23 tuổi người Bồ Đào Nha đã ký hợp đồng mới với đội chủ quản.

Ngôi sao 23 tuổi của tuyển Bồ Đào Nha, Joao Felix thực hiện 2 thương vụ liên quan sự nghiệp chỉ trong buổi sáng 12.1, khi đồng ý đến Chelsea nhưng vẫn gia hạn với Atletico Madrid đến năm 2027.
Theo đó, Joao Felix gia nhập Chelsea ở giải Ngoại hạng Anh theo bản hợp đồng cho mượn từ Atletico Madrid đến hết mùa với giá trị 11 triệu euro, đội bóng thành London sẽ trả toàn bộ tiền lương cho cầu thủ này (ước tính khoảng 6 triệu euro trong 6 tháng).

Chelsea hoàn tất mượn tiền đạo Joao Felix từ Atletico Madrid đến cuối mùa giải.

Theo ESPN, mức phí vay mượn trong nửa cuối mùa giải đối với Joao Felix nằm trong khoảng 11 triệu bảng. Chelsea đã thành công sau khi cả Arsenal và Man.United đều không sẵn lòng trả con số đó. Tuy nhiên, điều bất ngờ từ thông báo của Atletico sau khi hoàn tất thương vụ, xác nhận rằng tiền đạo này đã gia hạn hợp đồng với họ thêm một mùa giải so với hợp đồng cũ, đến tháng 6-2027. “Từ Atletico de Madrid, chúng tôi chúc Joao Felix mọi thành công trong giai đoạn chuyên nghiệp mới này”, Atletico cho biết thêm trong tuyên bố.

Felix tham gia để giúp cải thiện năng lực ghi bàn của Chelsea, đội ghi ít bàn thắng nhất trong nhóm nửa trên bảng xếp hạng Premier League. Chân sút người Bồ Đào Nha nói trên trang web chính thức của The Blues: “Chelsea là một trong những đội bóng tuyệt vời trên thế giới và tôi hy vọng có thể giúp đội bóng đạt được mục tiêu của mình, vì vậy tôi rất, rất vui khi được ở đây và rất hào hứng khi được chơi ở Stamford Bridge”.

Felix bắt đầu sự nghiệp tại Benfica, nơi anh nhanh chóng trở thành hiện tượng khi ra mắt đội một vào năm 2018. Vào tháng 7-2019, Atletico đã ký hợp đồng với Felix với mức giá kỷ lục của CLB là 126 triệu EUR. Tuy nhiên, chân sút trẻ này đã chưa đáp ứng được kỳ vọng - chỉ ghi 34 bàn sau 131 trận cho Atletico, bao gồm 5 bàn sau 20 trận trên mọi đấu trường mùa này.

 

Mai Hương (Tổng hợp)

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất