HLV Gareth Southgate đặt niềm tin vào hậu vệ MU Luke Shaw
HLV Gareth Southgate thừa nhận rằng việc triệu tập hậu vệ Luke Shaw lên đội tuyển Anh tham dự EURO 2024 là một quyết định đầy rủi ro.
Gareth Southgate đã hoàn tất danh sách 26 cầu thủ của đội tuyển Anh sẽ tham gia EURO 2024. Bảy cầu thủ không được lựa chọn gồm Harry Maguire, Jarell Quansah, Curtis Jones, James Maddison, Jack Grealish, Jarrad Branthwaite và James Trafford.
Đáng chú ý, Luke Shaw, dù chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, vẫn có mặt trong danh sách cuối cùng của đội tuyển Anh. HLV Southgate thừa nhận rằng việc triệu tập Shaw là một canh bạc.
HLV người Anh chia sẻ: “Đây là một rủi ro có tính toán. Quá trình hồi phục của Luke Shaw đã diễn ra rất tốt trong những tuần gần đây. Hiện tại, chúng tôi dự đoán cậu ấy có thể ra sân trong trận đấu thứ hai vòng bảng gặp Đan Mạch.
Luke Shaw là một hậu vệ xuất sắc, toàn diện và giàu kinh nghiệm, vì vậy tôi nghĩ rằng mình có thể mạo hiểm với cậu ấy. Đây rõ ràng là một quyết định đầy rủi ro, nhưng tôi tin rằng niềm tin này sẽ được đền đáp”.
Luke Shaw đã không thi đấu kể từ tháng 2/2024 do chấn thương gân khoeo. Hiện tại, hậu vệ trái 28 tuổi này đang tập luyện riêng biệt theo một chương trình phục hồi đặc biệt.
Luke Shaw là hậu vệ trái duy nhất trong đội hình mà HLV Gareth Southgate triệu tập cho đội tuyển Anh. Ngoài ra, Kieran Trippier và Joe Gomez cũng có thể chơi ở vị trí này dù đây không phải sở trường của họ.
Đội tuyển Anh sẽ bắt đầu hành trình tại EURO 2024 bằng trận đấu gặp đội tuyển Serbia vào ngày 17/6.
Tổng hợp
Video được xem nhiều nhất
-
CLB Trường Tươi Đồng Nai ký hợp đồng “bom tấn” với tiền đạo Brazil Alex Sandro
-
Ngoại binh cao 2m1 ghi bàn như máy, CLB Nam Định “chắc suất phá lưới” mùa V.League 2025/26?
-
Lệnh cấm đặc biệt từ lãnh đạo: Tuyệt đối không được làm tổn thương U23 Việt Nam!
-
Quảng Nam “thoát hiểm phút 90”: Vui chưa trọn, lo đã bủa vây!
-
Newcastle “cứu vớt” thủ môn từng 3 lần rớt hạng – Ramsdale trở lại Premier League!
-
Armando Broja chia tay Chelsea, chuẩn bị gia nhập Burnley theo hợp đồng dài hạn
-
Max Dowman – Viên kim cương 15 tuổi khiến cả thế giới bóng đá phải sửng sốt
-
Nam Định và CAHN đại diện Việt Nam, cơ hội lịch sử để đối đầu Ronaldo
-
MU “chốt hạ” Sesko giá 70 triệu bảng: Hojlund không bị “trảm”, mà còn được đẩy lên tầm cao mới?
-
Joao Felix vượt mặt Dembele, lọt top 4 cầu thủ có tổng phí chuyển nhượng cao nhất thế giới