HAGL gia hạn hợp đồng với HLV Kiatisak

25/11/2022, 09:14

HLV Kiatisak đã đặt bút gia hạn hợp đồng thêm 2 năm với HAGL, tiếp tục cam kết gắn bó với dự án bóng đá của bầu Đức.

CLB HAGL và HLV Kiatisak Senamuang đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng. Nhà cầm quân người Thái Lan sẽ làm việc ở đội bóng phố Núi thêm 2 mùa giải (2023 và 2023/2024). Đây là nỗ lực của HAGL nhằm ổn định đội ngũ huấn luyện để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Sau 2 năm huấn luyện HAGL, HLV Kiatisak phần nào để lại dấu ấn. Ông giúp đội chủ sân Pleiku dẫn đầu V-League 2021 với chuỗi 11 trận bất bại trước khi giải đấu bị hủy do dịch COVID-19.

Giới truyền thông Thái Lan luôn thừa nhận, HLV Kiatisak khi trở về HAGL luôn là nỗi thèm khát của những người hâm mộ bóng đá xứ Chùa vàng.

Mùa bóng này, khi thành tích của HAGL chưa như ý, lại thêm những thông tin về sự ra đi của khóa 1 học viện HAGL JMG khiến không ít fan phố núi lo lắng, về một dự án dở dang của bầu Đức.

Bản thân HLV Kiatisak nhiều lần úp mở về kế hoạch của HAGL 1-2 năm tới, như một cách thể hiện sự sẵn lòng ở lại. Nhưng trong bóng đá điều gì cũng có thể xảy ra, khiến CĐV HAGL vẫn thấp thỏm lo âu.

Kiatisak gia hạn hợp đồng với HAGL: Thông điệp mạnh mẽ của bầu Đức - ảnh 2

Ở mùa giải 2022, HAGL không còn duy trì được vị thế số một. Kết thúc giai đoạn lượt đi, đội bóng phố núi vẫn nằm trong nhóm 4 đội đầu bảng. Tuy nhiên, các học trò của Kiatisak có thời điểm trải qua khó khăn với chuỗi 10 trận không thắng ở V-League.

Phong độ khởi sắc ở 4 vòng cuối giúp HAGL chặn đứng chuỗi sa sút và giữ được vị trí ở nửa trên bảng xếp hạng. Chung cuộc, đội bóng phố núi xếp hạng sáu. Không tính mùa giải 2021 bị hủy, đây là thành tích tốt nhất của HAGL kể từ khi lứa Công Phượng, Xuân Trường lên đá V-League năm 2015.

Ngoài ra, HAGL cũng giành huy chương đồng ở Cúp Quốc gia sau khi thua Hà Nội FC ở trận bán kết. Đây cũng là tấm huy chương giải chuyên nghiệp đầu tiên của Công Phượng, Văn Toàn.. trong màu áo HAGL.

Sau khi gia hạn hợp đồng với HLV Kiatisak Senamuang, HAGL sẽ cân nhắc vấn đề hợp đồng với các cầu thủ. Theo nguồn tin của VTC News, có thể một hoặc vài cầu thủ trụ cột của HAGL sẽ chuyển sang đội bóng khác thi đấu tại V-League 2024.

Mai Hương (Tổng hợp)

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất