Giải Vô địch quốc gia Night Wolf 2023: Khởi tranh ngày 3-2-2023

27/12/2022, 03:30

Công ty VPF đã tiến hành buổi họp cùng đại diện 14 đội tham dự V-League 2023 và tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu cũng như công bố điều lệ giải.

Theo kết quả bốc thăm, các cặp đấu ở vòng 1 được xác định gồm: Công an nhân dân - Topenland Bình Định, Viettel - Hà Nội, HAGL - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hải Phòng - B.Bình Dương, Nam Định - TP.HCM, SLNA - SHB Đà Nẵng, Khánh Hòa - Đông Á Thanh Hóa.

Mùa giải 2023 được xem như mùa giải bản lề để thực hiện kế hoạch thay đổi khung thời gian tổ chức đối với giải đấu cấp CLB trong hệ thống thi đấu AFC (bắt đầu từ mùa thu của năm trước và kết thúc vào mùa hè của năm sau). Mùa giải mới dự kiến diễn ra từ tháng 2 tới tháng 8-2023, với nhiều nét mới được kỳ vọng tạo nên cuộc đua tranh hấp dẫn giữa 14 CLB chuyên nghiệp.

V.League 2023 sẽ áp dụng phương thức thi đấu theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: 14 CLB thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng. Căn cứ vào thứ hạng của các CLB sau khi kết thúc giai đoạn 1 để tiến hành phân nhóm A và B. Giai đoạn 2, Nhóm A: Các CLB thi đấu theo vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng, xác định CLB vô địch, nhì, ba; còn ở nhóm B: Các CLB thi đấu theo vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng, xác định đội bóng xuống hạng Nhất.

Số điểm CLB đạt được tại giai đoạn 1 sẽ được tính vào tổng điểm xếp hạng của CLB khi thi đấu ở giai đoạn 2 và xếp hạng toàn giải đối với cả nhóm A và nhóm B. Mùa giải 2023 có 1 suất xuống hạng V.League 2…   

Bên cạnh việc điều chỉnh thể thức thi đấu thành 2 giai đoạn, mùa bóng 2023 có 1 đội xuống hạng nên hứa hẹn tính tranh đua sẽ rất quyết liệt. Nhằm thu hút nguồn lực từ cầu thủ gốc Việt trở về Việt Nam thi đấu và cống hiến, VPF cũng mở rộng quy định đăng ký cầu thủ. Qua đó, các CLB được đăng ký tối đa 3 cầu thủ nước ngoài và 1 cầu thủ Việt Nam gốc nước ngoài (cầu thủ nhập tịch) như những mùa giải vừa qua, dự kiến tại mùa giải 2023, các CLB được đăng ký thêm 1 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam.

Riêng đối với CLB tham dự các giải đấu của AFC mùa giải 2023-2024. Ở giai đoạn hai có thể được đăng ký bổ sung, đảm bảo có tối đa 4 cầu thủ nước ngoài, trong đó có tối thiểu một cầu thủ có quốc tịch thuộc liên đoàn thành viên AFC.

Mai Hương (Tổng hợp)

Video được xem nhiều nhất

Bình luận