FIFA loại trọng tài rút 18 thẻ vàng khỏi World Cup
Trọng tài Mateu Lahoz rút ra tổng cộng 18 thẻ vàng, 16 trong số đó thuộc về cầu thủ trên sân, 2 thuộc về thành viên ban huấn luyện Argentina. Sau khi FIFA mở cuộc điều tra đã quyết định loại vị trọng tài này khỏi danh sách trọng tài làm việc tại World Cup 2022.
Trận tứ kết giữa Hà Lan và Argentina để lại nhiều tranh cãi khi số thẻ phạt đạt mức kỷ lục trong mọi trận đấu của World Cup.
Cụ thể, trọng tài Mateu Lahoz rút ra tổng cộng 18 thẻ vàng, 16 trong số đó thuộc về cầu thủ trên sân, 2 thuộc về thành viên ban huấn luyện Argentina.
Ông Lahoz từng là ứng viên số một cho vị trí trọng tài chính ở trận chung kết World Cup năm nay. Tuy nhiên, cánh cửa này khép lại với vị vua áo đen sinh năm 1977, sau những lời phàn nàn từ Messi.

Sau trận đấu, Messi có những phát ngôn thẳng thắn: "FIFA cần xem lại. Không thể bố trí một trọng tài kém chuyên môn cầm còi ở một trận đấu tầm cỡ và quan trọng như hôm nay. Rõ ràng là ông ta không hoàn thành nhiệm vụ".
Trong trận tứ kết trên sân Lusail, ông Lahoz rút ra tổng cộng 18 thẻ vàng, 16 trong số đó thuộc về cầu thủ trên sân, 2 thuộc về thành viên ban huấn luyện Argentina.
Con số 18 thẻ vàng cũng phá kỷ lục trước đó ở một trận đấu tại World Cup. Năm 2006, màn so tài giữa Hà Lan và Bồ Đào Nha chứng kiến 16 thẻ vàng. Sau này, trận đấu còn được nhắc lại với tên gọi "Battle of Nuremberg" (tạm dịch: Đại chiến ở Nuremberg).
Sau trận đấu, Messi có những phát ngôn thẳng thắn: "FIFA cần xem lại. Không thể bố trí một trọng tài kém chuyên môn cầm còi ở một trận đấu tầm cỡ và quan trọng như hôm nay. Rõ ràng là ông ta không hoàn thành nhiệm vụ".
Về phía HLV Lionel Scaloni, ông lại từ chối bình luận về trọng tài: “Tôi sẽ không nói gì về trọng tài. Tôi biết ông ấy và cũng có mối quan hệ tốt. Trận đấu đã kết thúc, mọi chuyện hãy cứ để như vậy", vị thuyền trưởng người Argentina chia sẻ trong buổi họp báo cách đây ít ngày.
Mai Hương (Tổng hợp)
Video được xem nhiều nhất
-
CAHN gặp khó trước Macarthur FC tại AFC Champions League Two: Thiếu vắng thủ môn Nguyễn Filip là thử thách lớn
-
Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay 7/11: Sôi động các trận cầu trên khắp sân cỏ cả nước
-
Chelsea vs Wolves: Dự đoán, đội hình và nhận định vòng 11 Ngoại hạng Anh
-
Sunderland vs Arsenal: Cuộc chiến đỉnh cao tại vòng 11 Ngoại hạng Anh
-
Xuân Son trở lại sau chấn thương, HLV Kim Sang Sik công bố danh sách ĐT Việt Nam tháng 11/2025
-
U18 PVF đại diện Việt Nam tham dự K-League Asian Youth Championship Jeju 2025
-
Nam Định đối đầu Hà Nội tại vòng 11 V.League 2025/26: Trận cầu tâm điểm tại Thiên Trường
-
VAR cứu thua Barcelona: May mắn thoát hiểm sau trận hòa 3-3 kịch tính trước Club Brugge tại Champions League
-
Erik ten Hag đàm phán trở lại Ajax sau khi John Heitinga bị sa thải, đồng thời được Wolves liên hệ
-
Nhận định U22 Trung Quốc vs U22 Việt Nam: Bài test khó cho thầy trò HLV Đinh Hồng Vinh tại Panda Cup 2025
- • Nhận định U22 Trung Quốc vs U22 Việt Nam: Bài test khó cho thầy trò HLV Đinh Hồng Vinh tại Panda Cup 2025
- • Florian Wirtz gây thất vọng tại Liverpool: Bản hợp đồng 116 triệu bảng chưa ghi bàn hay kiến tạo ở Ngoại hạng Anh
- • Scott McTominay thúc giục HLV Conte chiêu mộ sao trẻ Man Utd Kobbie Mainoo cho Napoli