Đỗ Hùng Dũng so sánh HLV Troussier và Park Hang Seo

24/03/2023, 07:41

Mới đây, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã tiết lộ những điều thú vị về HLV Philippe Troussier và HLV Park Hang-seo, đồng thời chỉ ra sự khác biệt giữa hai vị chiến lược gia này.

Trong một chương trình truyền hình, Hùng Dũng đã có dịp chia sẻ những điều thú vị về HLV Troussier. Tiền vệ của Hà Nội FC cho hay: "HLV Troussier là mẫu người tỉ mỉ, luôn đi sâu từng chi tiết một, làm thế nào phải có được sự hoàn hảo. Với những cầu thủ ĐTQG dù có chinh chiến nhiều năm vẫn phải sửa và phải nỗ lực qua từng buổi tập".

Khi được hỏi về sự khác biệt giữa HLV Troussier và ông thầy Park Hang Seo, Đỗ Hùng Dũng nêu quan điểm: "Thầy Park đưa ra yêu cầu mọi người phải tự suy nghĩ, tự vận động. Còn với HLV Troussier, ông ấy sẽ chủ động thị phạm để cầu thủ có thể hình dung rõ hơn. Qua các buổi tập, các cầu thủ tự hiểu là chúng ta đang tập kiểm soát bóng".

Đỗ Hùng Dũng chuẩn bị sang Hàn Quốc thăm Văn Toàn.

Thủ quân ĐT Việt Nam cho biết thêm: "Những ai thể hiện tốt, đạt được yêu cầu thì sẽ có tên trong danh sách ĐTQG, không phân biệt tuổi tác. Các cầu thủ U20, U23 có lợi thế hơn vì họ như trang giấy trắng. Còn với những cầu thủ như tôi thì phải thay đổi, phải lật trang cũ đi để sang trang mới, sẽ mất thời gian hơn.

Với mọi người là 4 ngày nhưng với chúng tôi dài như 2 tuần vì phải tiếp nhận quá nhiều thứ mới. Đàn anh thậm chí còn phải đứng nhìn các bạn U23 tập để biết HLV muốn gì", Hùng Dũng thổ lộ.

Trước mắt, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ nỗ lực hết mình để chinh phục ước mơ dự World Cup 2026. Và Hùng Dũng cho rằng đây là nhiệm vụ không hề dễ dàng: "Đi World Cup hay không chúng ta không thể nào mà nói được. Chúng ta không thể đoán trước được tương lai. Đôi khi nó còn phụ thuộc vào may mắn nữa.

Vào được bảng đấu tốt thì sao, nhánh đấu tốt thì sao? Quan trọng nhất là mình có thắng được chính bản thân mình ngày hôm qua không?

Chúng ta có tốt hơn được chúng ta của năm ngoái không? Các cầu thủ có tiến bộ được hơn chính mình hay không? Tôi nghĩ đấy là điều quan trọng".

Tổng hợp

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất