Đỗ Duy Mạnh, Trương Tiến Anh chia tay đội tuyển Việt Nam
Đỗ Duy Mạnh và Trương Tiến Anh đã rời đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, tạo ra những thay đổi đáng chú ý trong cộng đồng bóng đá.
Theo thông tin từ VTC News, huấn luyện viên Philippe Troussier đã quyết định loại bỏ tên của Đỗ Duy Mạnh, Giáp Tuấn Dương, Trương Tiến Anh và Nguyễn Hai Long khỏi danh sách cầu thủ đội tuyển Việt Nam trước khi họ sang Indonesia. Còn lại, Nguyễn Công Phượng có thể được lựa chọn, tùy thuộc vào tình hình thể lực của anh trong buổi tập cuối cùng vào chiều nay, ngày 18/3, trước khi đội tuyển lên đường sang Indonesia.
Ở vị trí trung vệ lệch phải, Troussier có nhiều lựa chọn như Nguyễn Thanh Bình, Bùi Tiến Dũng hoặc Nguyễn Thành Chung.
Việc loại bỏ Giáp Tuấn Dương không gây ngạc nhiên. Tại vị trí trung vệ lệch trái, cầu thủ của CLB Công an Hà Nội không thể cạnh tranh với Lê Ngọc Bảo hoặc Phan Tuấn Tài. Ngoài ra, Giáp Tuấn Dương cũng gặp phải chấn thương nhẹ và không thể tham gia đủ buổi tập theo yêu cầu.
Đối với Nguyễn Hai Long và Trương Tiến Anh, họ được trả về câu lạc bộ vì những lý do riêng biệt. Tiến Anh cũng gặp chấn thương trong khi Hai Long không được ưu tiên so với Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Hoàng Đức và Đỗ Hùng Dũng. Troussier quyết định giữ lại Phạm Văn Luân (CLB Công an Hà Nội) và Trần Ngọc Sơn (CLB Nam Định) thay vì Hai Long.
Troussier sẽ loại bỏ 5 người và đưa 28 cầu thủ sang Indonesia, nhưng chỉ 23 cầu thủ sẽ được đăng ký thi đấu. Quyết định loại bỏ 5 cầu thủ cuối cùng sẽ được Troussier đưa ra gần thời gian đăng ký, phụ thuộc vào các phương án chiến thuật.
Về phần của Công Phượng, vết thương của anh không quá nghiêm trọng. Nếu hồi phục tốt, anh có thể ra sân trong trận đấu lượt đi. Troussier sẽ giữ Công Phượng trong danh sách cầu thủ sang Indonesia nếu anh có thể kịp bình phục để thi đấu.
Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp thách thức lớn khi làm khách trên sân Gelora Bung Karno. Sau đó 5 ngày, đội tuyển sẽ trở về và tiếp đón đội tuyển Indonesia trên sân Mỹ Đình.
Mục tiêu của đội tuyển là giành được ít nhất 1 điểm khi đá trên sân khách. Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng cho biết anh và các đồng đội đều mong muốn giành chiến thắng trên sân nhà và hướng tới việc vượt qua vòng loại thứ hai của World Cup 2026.
Tổng hợp
Video được xem nhiều nhất
-
Tuyển Việt Nam: Công Phượng không còn "vé thông hành" – Muốn trở lại phải... thử việc!
-
Futsal Việt Nam chia điểm kịch tính với Kazakhstan trong trận giao hữu lượt về
-
Tân binh sáng giá của Manchester United: Harry Amass là ai?
-
Kịch bản ngược dòng ngoạn mục: Real Madrid liệu có viết nên kỳ tích trước Arsenal?
-
U17 Việt Nam: Từ dấu ấn tại sân chơi châu lục đến hình mẫu đào tạo trẻ lý tưởng
-
Inter Milan tiến vào bán kết Champions League sau màn loại bỏ đầy kịch tính trước Bayern Munich
-
Quang Hải có thể vắng mặt trận gặp Man Utd vì nguy cơ quá tải
-
Xác định 4 cái tên góp mặt ở bán kết Europa League 2024/25
-
Nhận định trận đấu Sông Lam Nghệ An vs Quảng Nam – 18h00 ngày 20/4: Cuộc chiến sống còn tại sân Vinh – Vòng 19 V.League 2024/25
-
Quảng Ninh khiến ứng viên thăng hạng Bắc Ninh phải chia điểm trên sân nhà