"Điểm danh" những MV khủng của Vbiz

Dân trí - 21/05/2015, 09:06

Không thể phủ nhận rằng, thời gian gần đây, sản phẩm âm nhạc của các ca sĩ Việt được đầu tư mạnh mẽ và và ngày một hoành tráng hơn. Có những MV được đầu tư không thua các bộ phim điện ảnh cả về kỹ xảo và ngôn ngữ điện ảnh.

Sự đầu tư cũng như cập nhật liên tục những công nghệ mới để có được hình ảnh chất lượng cho một music video là điều mạo hiểm với bất kỳ ca sĩ nào. Bởi chắc chắn, không thể thu lại lợi nhuận từ MV, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc ca sĩ hạn chế ra mắt những sản phẩm gây bất ngờ cho khán giả. Dĩ nhiên, với sự đầu tư này, kinh phí cho các sản phẩm âm nhạc thời thượng không hề ít. Những sự cạnh tranh này cũng thúc đẩy sự tìm tòi, sáng tạo của người nghệ sĩ cũng như mang đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc chất lượng.
 

Có thể nói, điểm cộng lớn nhất cho các MV này là được đầu tư hoành tráng về chất lượng hình ảnh, kỹ xảo kết hợp 3D mang lại sự choáng ngợp cho người xem.
 

Dương Triệu Vũ với MV 'Xóa':
 

Hình ảnh ấn tượng trong MV Dương Triệu Vũ

Hình ảnh ấn tượng trong MV Dương Triệu Vũ
 

MV Xóa của Dương Triệu Vũ


Sau thời gian dài hoạt động tại thị trường showbiz trong nước, nam ca sĩ quyết định đầu tư để thực hiện MV mang tính ‘đột phá’ của mình. MV Xóa được thực hiện bởi đạo diễn Nguyễn Chung và ê kíp họa sỹ được đào tạo bài bản về đồ họa 3D tại Thái Lan. Toàn bộ hình ảnh MV được quay trong studio trên nền phông xanh, sau đó dựng lại bằng công nghệ 3D. MV gây chú ý với khán giả ngay khi ra mắt. Bởi đây là MV đầu tiên thực hiện kỹ xảo 3D tạo hiệu ứng và hình ảnh đẹp như mơ. Mang không gian cùng bối cảnh mùa đông cực đẹp của trời Âu vào MV.
 

Điểm trừ của MV chính là nội dung không có gì mới lạ, ý tưởng xây dựng câu chuyện cũng khá đơn giản. Không tạo được sức hút hay đọng lại gì sau khi xem.
 

Hồ Ngọc Hà và Noo Phước Thịnh với MV 'Em đi tìm anh'
 

Những hình ảnh vô cùng ấn tượng trong MV

Những hình ảnh vô cùng ấn tượng trong MV

Những hình ảnh vô cùng ấn tượng trong MV Em đi tìm anh
 
MV Em đi tìm anh của Hồ Ngọc Hà & Noo Phước Thịnh
 

Hồ Ngọc Hà với danh hiệu 'nữ hoàng giải trí', cô luôn đầu tư và tìm tòi hướng đi mới cho các sản phẩm của mình. Vì vậy, mọi sản phẩm âm nhạc của cô đều được khán giả chờ đợi. Trong suốt năm 2014, cô liên tục cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc mới, nhưng MV Em đi tìm anh mà Hà Hồ kết hợp cùng nam ca sĩ Noo Phước Thịnh vừa cho ra mắt là điểm nhấn đáng chú ý.
 

Hình ảnh ấn tượng nhất trong MV của Hồ Ngọc Hà và Noo Phước Thịnh là khung cảnh 2 người tìm kiếm nhau giữa mê cung hay đi xuyên qua màn ảo ảnh tạo sự đặc sắc và độc đáo. Cùng với việc kết hợp hiệu ứng 3D giúp cho những hình ảnh minh họa này được đẩy lên cao trào và sống động nhất. Cùng với âm thanh, kỹ xảo thì nội dung MV cũng khá mới lạ. 
 

Đông Nhi - 'Vì ai? Vì anh'
 

Hình ảnh đẹp trong MV

Hình ảnh đẹp trong MV Vì ai? Vì anh
 
MV Vì ai? Vì anh của Đông Nhi với phần minh họa của nam ca sĩ Isaac nhóm 365


MV Vì ai? Vì anh của Đông Nhi cũng vô cùng kì công ở khâu xử lý hậu kì. Bên cạnh những kỹ xảo đặc biệt, phần vẽ 3D cho MV khiến khán giả phải bất ngờ. Ngoài ra, những cảnh quay tình cảm vô cùng lãng mạn cũng tạo ấn tượng đẹp mắt. Điểm nhấn đặc biệt nhất của phần kỹ xảo trong chính là cảnh nữ ma cà rồng Đông Nhi hy sinh tan biến để người mình yêu có thể trở lại làm người. Hình ảnh này đang theo trào lưu ‘tan biến’ của cộng đồng mạng thời gian gần đây.
 

Ngoài ra, nội dung MV cũng khá mới lạ và hấp dẫn người xem. Isaac và Đông Nhi đẹp man dại trong mà hóa ma cà rồng, gây thú vị cho khán giả.
 

Ngoài ra, có thể kể đến một số MV khi xuất hiện cũng khiến người xem kinh ngạc là Đồng Xanh của Vy Oanh, Invisible của Hồ Ngọc Hà được quay tại Mỹ năm 2011.
 

Đồng Hoa

Video được xem nhiều nhất

Bình luận