Để đoạt vương miện Hoa hậu, các người đẹp cần phải có những yếu tố này

11/05/2016, 09:41

(My Idol) - Chỉ đẹp thôi là chưa đủ để các thí sinh có thể giành được vương miện cao quý nhất trong các cuộc thi sắc đẹp.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, siêu mẫu Hà Anh bất ngờ đăng tải một trạng thái dài với chủ đề "Ai là người xứng đáng đạt vương miện?".

Ngay từ khi mới mở đầu bài viết của mình, Hà Anh đã nêu rõ rằng ngoài hình thể, gương mặt đẹp là yêu cầu bắt buộc trong một cuộc thi nhan sắc thì người chiến thắng còn phải hội tụ rất nhiều những yếu tố khác. Cụ thể, nữ siêu mẫu cho rằng đó là: tốt bụng, thông minh, chăm chỉ, năng nổ và hoạt bát, kỹ năng trình diễn điêu luyện, đa dạng, khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt và tiếng Anh, khả năng làm việc theo nhóm và cuối cùng là thần thái của một nữ hoàng sắc đẹp.

Hà Anh chia sẻ về những yếu tố đoạt ngôi vị Hoa hậu.

Không chỉ là một siêu mẫu hàng đầu của showbiz Việt, Hà Anh còn là gương mặt quen thuộc trên hàng ghế giám khảo của các cuộc thi sắc đẹp. Cô cũng chính là người dẫn dắt rất nhiều tài năng Việt đi tới thành công, đặc biệt còn là thầy của hai người đẹp nổi tiếng nhất hiện nay đó là Hoa hậu Phạm Hương và Lan Khuê.

Khoảng thời gian gần đây Hà Anh đang đảm nhiệm vai trò giám khảo trong chương trình truyền hình thực tế Miss World Vietnam - Đường tới vương miện Hoa hậu thế giới cùng với Giám đốc sáng tạo Henri Hubert và người đẹp Lan Khuê. Hiện tại, chương trình đang đến chặng nước rút và chỉ còn 4 tuần nữa thôi sẽ tìm ra được người thắng cuộc.

Hà Anh và học trò Lan Khuê trên ghế nóng Miss World Vietnam.

Bộ ba giám khảo của chương trình truyền hình thực tế Miss World Vietnam.

Toàn bộ bài đăng của Hà Anh: 

"Ai là người xứng đáng đoạt vương miện? 

Thể hình, gương mặt đẹp nhất- dĩ nhiên, bởi đây là một cuộc đua sắc đẹp. Nhưng ngoài ra còn có rất nhiều yếu tố cần có để hội tụ ở người chiến thắng:

1. Là một cô gái tốt: Dĩ nhiên rồi, nếu cơ hội may mắn được trao cho một người có tâm tốt bụng, họ sẽ có mong muốn chia sẻ những may mắn, hạnh phúc cho nhiều người khác, thay vì chỉ dùng may mắn đó phục vụ cho chính bản thân mình.

2. Là một cô gái thông minh: Sự thông minh quyết định thần thái, cá tính quyết định sự thú vị và thu hút của cô gái ấy. Một cô gái chỉ đẹp nhưng không có sự thông minh, cá tính riêng sẽ gây nhàm chán. Ngược lại một cô gái thông minh, có cá tính sẽ biết thu hút người đối diện, ngày càng hoàn thiện vẻ đẹp của mình hơn và làm người khác nhớ tới mình.

3. Là một cô gái chăm chỉ, năng nổ và hoạt bát: Ngược lại với điều này là sự thụ động, lười biếng, hay chỉ giấu mình trong vỏ bọc an toàn. Những người chăm chỉ, năng nổ, hoạt bát luôn toát ra năng lượng cao thu hút người đối diện, sẽ là tâm điểm của mọi hoạt động, đám đông. Họ sẽ biết cách làm mình nổi bật.

4. Có kỹ năng trình diễn điêu luyện, đa dạng: Duyên dáng trong tà áo dài, sang trọng trong đầm dạ hội, nóng bỏng trong bikini. Không, tôi không chỉ nói đến sự điêu luyện trong sải chân và những cú lắc hông, mà đó là sự lựa chọn thể hiện vẻ đẹp và cá tính của riêng mình một cách thú vị và đa dạng nhất.

5. Khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt & Anh Ngữ: Chủ nhân của chiếc vương miện là một đại sứ! Một đại sứ dĩ nhiên phải có khả năng hoạt ngôn để đại diện cho cuộc thi, cho phụ nữ, cho một đất nước để truyền tải những thông điệp khác nhau. Hoạt ngôn không có nghĩa là nói nhiều, nói nhanh (mà đôi khi không có ý nghĩa gì). Hoạt ngôn là người có khả năng sử dụng từ ngữ lưu loát, chính xác, sắc bén và sự truyền tải có sức thuyết phục người nghe.

6. Có khả năng làm việc theo nhóm (hoà đồng) và cũng có khả năng làm thủ lĩnh đám đông: Xuất hiện ở các cuộc thi Quốc Tế đa quốc gia, thí sinh cần có sự hòa nhập và hội nhập để được mọi người quý mến, thoải mái khi cùng kết hợp với các hoạt động chung. Bên cạnh đó khả năng làm thủ lĩnh giúp cô ấy nổi bật trong giữa đám đông ấy.

7. Thần thái của một nữ hoàng sắc đẹp: Không, cô ấy không phải là một cô gái mới lớn, cô ấy là một phụ nữ, một biểu tượng sắc đẹp thực sự mà mỗi khi bước ra sân khấu hay ở bất kỳ khán phòng nào, cô ấy cũng là một thỏi nam châm thu hút mọi sự chú ý.

Đường đến vương miện chỉ còn 4 tuần và chúng tôi phải tìm ra người có đủ tố chất để "hoá phép" cô ấy thành tất cả các điều như trên! 

Để đội vương miện, đâu phải chuyện nhỏ, mọi người nhỉ!"

Tú Chinh

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất