Đặng Văn Lâm được đưa lên 'mây xanh' khi giúp Bình Định vào bán kết Cúp QG

09/09/2022, 06:54

HLV Nguyễn Đức Thắng đánh giá cao tài năng của Đặng Văn Lâm sau khi thủ thành này tỏa sáng giúp Bình Định đánh bại Viettel trong loạt sút luân lưu 11m, qua đó giành vé vào bán kết Cúp QG 2022.

Đặng Văn Lâm không phải trổ tài quá nhiều trong 90 phút thi đấu chính thức giữa Viettel và Bình Định, khi hàng tấn công của Viettel chỉ duy nhất một lần gây được sự sát thương đến từ cú đá trúng cột dọc của Caique. Dẫu vậy khi bước vào loạt đấu súng, Văn Lâm đã trở thành người hùng khi đánh bại cú sút của Hồ Khắc Ngọc, qua đóng đóng góp vào thắng lợi 5-3 ở loạt luân lưu cho Bình Định.

Ngay sau trận đấu, Văn Lâm viết trên facebook: “Mang chiến thắng về Quy Nhơn. Gạt chiến thắng sang một bên và chuẩn bị cho những thử thách tiếp theo!”. Được biết, cũng sau trận đấu giữa Bình Định và Viettel, HLV Park Hang Seo đã đội mưa xuống tận nơi để bắt tay Văn Lâm. Sự trở lại của thủ môn này là tín hiệu cần thiết cho sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho AFF Cup 2022, giải đấu mà ông Park quyết tâm phục thù Thái Lan trước khi chia tay bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo gặp riêng Đặng Văn Lâm

Viettel và Bình Định cầm chân nhau với tỷ số hòa 0-0 sau 90 phút. Hai đội phải phân định trên chấm 11m. Ở loạt luân lưu, đội chủ nhà thực hiện thành công cả 5 quả. Trong khi đó, Viettel chỉ sút trúng đích 3 quả. Tiền vệ Khắc Ngọc đã không thể chiến thắng được Văn Lâm ở loạt sút thứ 3. Với chiến thắng 5-3, Bình Định vào bán kết gặp Thanh Hóa và rộng cửa hướng tới chức vô địch Cúp QG 2022.

“Ai cũng mong muốn dành nhiều danh hiệu nhưng tôi chỉ dám thực tế. Mục tiêu hàng đầu của đội là chơi tốt từng trận. Nhưng nếu có may mắn, nếu cơ hội đến, chúng tôi sẽ nhận”, HLV Đức Thắng nói.

HLV Đức Thắng cũng dành những lời có cánh cho Văn Lâm. Ông thừa nhận sự xuất hiện của Văn Lâm là chìa khóa mở ra thành tích tốt của đội nhà. Nhà cầm quân này cho biết: “Văn Lâm giúp đội yên tâm hơn. Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là các thủ môn còn lại không tốt. Họ là những người đã đưa Bình Định lên hạng. Không thể phủ nhận là Lâm về thì đội có thành tích tốt hơn. Tôi nghĩ sự xuất hiện của Lâm cũng giúp các thủ môn còn lại hoàn thiện, tiến bộ hơn”.

HLV Park Hang Seo cùng trợ lý Lee Young Jin đã gặp riêng thủ môn Đặng Văn Lâm, sau trận đấu mà anh giúp Bình Định giành chiến thắng trước Viettel sau loạt đá luân lưu để vào bán kết Cúp Quốc gia BaF Meat 2022.

Mai Hương (Tổng hợp)

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất