Công an Hà Nội thắng Makassar 2-0, giành vé vào chung kết Cúp C1 Đông Nam Á
Với chiến thắng 2-0 trên sân nhà Hàng Đẫy trước PSM Makassar, CLB Công an Hà Nội chính thức giành quyền vào chơi trận chung kết Cúp C1 Đông Nam Á – Shopee Cup 2024/25 sau khi lội ngược dòng thắng 2-1 sau hai lượt trận.
Công an Hà Nội ngược dòng ấn tượng tại Hàng Đẫy
Sau thất bại 0-1 ở lượt đi trên sân của PSM Makassar, CLB Công an Hà Nội bước vào trận bán kết lượt về trên sân nhà với nhiệm vụ phải thắng cách biệt từ hai bàn trở lên để giành quyền đi tiếp.
Dưới sự dẫn dắt của HLV Mano Polking, đội bóng thủ đô nhập cuộc chủ động và dâng cao đội hình từ đầu trận. Tuy nhiên, cũng giống như trận lượt đi, các chân sút của CAHN tỏ ra khá phung phí cơ hội, khi lần lượt Alan Sebastiao, Phan Văn Đức bỏ lỡ những tình huống ngon ăn trong hiệp 1.
Ngay đầu hiệp hai, thế bế tắc được khai thông. Phút 48, từ một quả đá phạt góc của Nguyễn Quang Hải, bóng được đưa vào khu vực cận thành và Hugo Gomes đã nhanh chân tung cú vô lê quyết đoán, ghi bàn mở tỷ số cho CAHN.
Tiếp tục duy trì áp lực, phút 60, một lần nữa từ pha bóng cố định do Quang Hải thực hiện, bóng lộn xộn trong vòng cấm PSM Makassar trước khi đến chân Bùi Hoàng Việt Anh. Trung vệ của đội tuyển Việt Nam dứt điểm lạnh lùng nâng tỷ số lên 2-0.
Vững vàng phòng ngự, CAHN tiến vào chung kết
Sau khi có được lợi thế dẫn 2-1 sau hai lượt trận, CAHN chủ động chơi chậm và kiểm soát thế trận. Phút 71, PSM Makassar suýt ghi bàn rút ngắn tỷ số sau pha đánh đầu cận thành của Abdul Rahman, nhưng thủ môn Nguyễn Filip đã xuất sắc cứu thua.
Những phút còn lại, hàng thủ của Công an Hà Nội chơi kín kẽ, không cho đối thủ cơ hội đáng kể nào. Chung cuộc, đội bóng Việt Nam giành chiến thắng 2-0 ở lượt về và thắng 2-1 sau hai lượt trận, qua đó giành quyền vào chung kết Shopee Cup 2024/25.
Ở trận bán kết còn lại, Buriram United đã thắng PG Pathum United 3-1 ở lượt đi. Nhiều khả năng, đội bóng Thái Lan sẽ là đối thủ của Công an Hà Nội trong trận chung kết diễn ra vào tháng 5 tới.
Thu Hương/tổng hợp
Video được xem nhiều nhất
-
CLB của Công Phượng bất ngờ được đôn lên V-League: Cú "trúng số" không ngờ tới!
-
Viktor Gyokeres chọn áo số 14 của Thierry Henry, sẵn sàng viết tiếp huyền thoại tại Arsenal
-
Khuất Văn Khang – Cầu thủ đắt giá nhất U23 Đông Nam Á 2025, khẳng định đẳng cấp thủ lĩnh
-
CLB Bình Phước mạnh tay chi gần 50 tỷ đồng để chiêu mộ dàn sao HAGL
-
Rashford gây bất ngờ lớn trong buổi tập đầu tiên tại Barcelona
-
Tuyển nữ Anh đánh bại Tây Ban Nha, lần thứ hai liên tiếp vô địch EURO
-
CHÍNH THỨC: Liverpool lập kỷ lục chuyển nhượng khi chiêu mộ Hugo Ekitike
-
Lộ điểm yếu hàng công, HLV Kim Sang-sik nhắc nhở U23 Việt Nam cải thiện dứt điểm
-
Juventus đàm phán giữ Kolo Muani, tìm đầu ra cho Douglas Luiz trước khi chốt đội hình mùa 2025/26
-
Atletico Madrid bùng nổ kỳ chuyển nhượng với bản hợp đồng thứ 7: Marc Pubill bất ngờ gia nhập