CLB Đông Á Thanh Hóa bất ngờ rút lui khỏi đấu trường châu lục
CLB Đông Á Thanh Hóa đã chính thức gửi công văn xin không tham gia AFC Champions League Two mùa giải 2024-2025 tới Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Yêu cầu này đã được chấp nhận.
Đại diện CLB cho biết quyết định này là do lịch thi đấu quá dày đặc trong mùa giải mới.
Ngoài Giải VĐQG V.League 1 và Cúp Quốc gia, CLB Đông Á Thanh Hóa còn phải thi đấu ở Giải Vô địch các CLB Đông Nam Á. Tham gia thêm AFC Champions League Two sẽ tạo ra áp lực lớn về thể lực cho các cầu thủ.
Theo quy định, CLB Đông Á Thanh Hóa, với danh hiệu cúp quốc gia, sẽ cùng Thép Xanh Nam Định – nhà vô địch V.League 1 – tham gia AFC Champions League Two. Tuy nhiên, sau quyết định rút lui của Đông Á Thanh Hóa, chỉ còn Thép Xanh Nam Định đại diện cho Việt Nam tại giải đấu châu lục. Đề xuất của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về việc thay thế Đông Á Thanh Hóa bằng một CLB khác đã bị AFC từ chối.
Như vậy, trong mùa giải 2024-2025, CLB Đông Á Thanh Hóa sẽ chỉ tham gia ba giải đấu: Giải VĐQG V.League 1, Cúp Quốc gia và Giải Vô địch các CLB Đông Nam Á.
AFC Champions League Two sẽ có 32 đội tham dự, trong đó 27 đội vào thẳng vòng bảng. Các đội sẽ được chia thành 8 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt từ ngày 17/9 đến 5/12 theo hình thức sân nhà và sân khách.
CLB Nam Định sẽ đại diện Việt Nam tại khu vực Đông Á, nơi có nhiều đối thủ mạnh như Sanfrecce (Nhật Bản), Jeonbuk (Hàn Quốc), Zhejiang (Trung Quốc), cùng đội thua trong trận play-off giữa Shandong (Trung Quốc) và Bangkok (Thái Lan), Port FC (Thái Lan), Sydney (Australia)...
Lễ bốc thăm chia bảng AFC Champions League Two sẽ diễn ra vào giữa tháng 8, và các trận đấu sẽ bắt đầu một tháng sau đó. Với thành tích không tốt của các đội bóng Việt Nam tại giải châu lục, V.League đã tụt hạng và không còn suất dự AFC Champions League Elite mùa 2024-2025.
Tổng hợp
Video được xem nhiều nhất
-
Đồng Nai nhận thất bại đầu tiên tại vòng loại U.17 quốc gia 2025
-
Nam Định lọt top 10 đội hình đắt giá nhất AFC Champions League Two
-
AC Milan theo dõi Breel Embolo, phương án thay thế Hojlund từ Monaco
-
Arsenal hạ gục Man United: Vẫn chỉ một công thức
-
Nguyễn Tiến Linh ghi bàn, CA TPHCM của Lê Huỳnh Đức thắng Hà Nội FC 2-1
-
Thống kê của Cunha khiến Garnacho “ngượng chín mặt”
-
Tân binh Real Madrid Franco Mastantuono đi vào lịch sử La Liga
-
Đội tuyển nữ Việt Nam thắng Thái Lan 3-1, giành Huy chương Đồng AFF Cup 2025
-
Chanathip rực sáng, BG Pathum United ngược dòng hạ gục Công an Hà Nội tại Shopee Cup 2025/26
-
AFC gửi thư chúc mừng U20 nữ Việt Nam giành vé dự VCK U20 châu Á 2026