Chống lão hóa với 3 loại thực phẩm màu tím

Ngoisao.net - 07/03/2016, 09:53

Không chỉ có tác dụng tốt đối với sức khỏe, một số loại thực phẩm màu tím như nho, khoai lang hay bắp cải còn hiệu quả trong việc chăm sóc da.

Trong các loại rau củ quả màu tím này có chứa nhiều vitamin, anthocyanin (chất chống oxy hóa vượt trội) có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa lão hóa da sớm, giảm nếp nhăn và làm đẹp da hiệu quả.

Sáng mịn làn da với bắp cải tím

Bạn hãy đưa bắp cải tím vào thực đơn ăn uống của mình nếu muốn có được một làn da sáng mịn màng. Bắp cải tím là thực phẩm tốt để chăm sóc da bởi lượng vitamin và khoáng chất dồi dào. Trong bắp cải tím chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, vitamin C, K… giúp da đàn hồi, mềm mại và luôn khỏe mạnh.

polyad

Bắp cải tím chứa chất bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím.

Màu tím của bắp cải với nguồn dồi dào anthocyanins, chất được cho có tác dụng như kem chống nắng, bảo vệ các tế bào khỏi những tổn hại do các tia cực tím gây ra cho da. Hơn nữa, hoạt chất này còn có tác dụng kháng viêm, làm giảm sưng mụn, trứng cá trên da mặt và giúp bạn có thể tránh được hiện tượng lão hóa sớm. Ngoài chất anthocyanin, trong bắp cải tím còn chứa thêm flavonoid, cũng là chất chống lão hóa rất tốt.

Bạn có thể sử dụng bắp cải tím hằng ngày bằng cách ép, hoặc chế biến thành những món ăn khác như xào, luộc hoặc salad. Bên cạnh đó, nước ép bắp cải tím trộn với cám gạo cũng trở thành một loại mặt nạ dưỡng da hiệu quả giúp làn da mềm mại, tươi sáng chỉ sau 2 tuần thực hiện.

Trẻ hơn tuổi nhờ nho tím

Nho tím luôn là bạn thân thiết của da bởi trong loại quả này có chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa giúp duy trì sự tươi trẻ của da, có thể khiến gương mặt trẻ hơn rất nhiều so với tuổi. Mặt khác, nho tím còn chứa nhiều đường dễ hấp thụ, các vitamin, khoáng chất có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nho là loại quả rất dễ ăn, bạn có thể ăn luôn quả hoặc ép nước, làm sinh tố…

polyad

Nho tím chứa nhiều chất chống oxy hoá giúp da tươi trẻ.

Làn da sẽ tươi tắn hơn và giảm thiểu những nếp nhăn, nếu bạn chăm chỉ đắp mặt nạ nước ép nho bằng cách sử dụng một miếng bông giấy cotton để thấm hỗn hợp nho lên mặt hoặc trộn nước ép nho với một chút bột mỳ, sau đó đắp lên mặt để khoảng 15-20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Bên cạnh đó, tinh dầu hạt nho còn giúp tăng cường độ đàn hồi của da nhờ ngăn chặn sự phá huỷ sợi collagen và elastin, đẩy lùi tiến trình nhăn và rạn da. Không những thế, nó còn rất giàu các acid béo giúp cho làn da căng bóng mịn màng. Acid linoleic - một thành phần tăng cường độ bền vững của màng tế bào - có trong dầu hạt nho sẽ gián tiếp giúp làn da khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, với hàm lượng omega-6 và vitamin E có trong tinh dầu hạt nho cao giúp cho việc thấm hút dưỡng chất nhanh qua da nên làn da được nuôi dưỡng tốt hơn.

Dầu hạt nho cũng là dưỡng chất được ứng dụng rất nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da như sản phẩm thực phẩm chức năng Charmlux. Charmlux có chứa dầu hạt nho cùng các hoạt chất chống lão hóa thiên nhiên như tinh chất nhau thai cừu, dầu hoa anh thảo, Coenzym Q10… giúp tái tạo collagen, giảm nếp nhăn, hỗ trợ điều trị nám và tàn nhang, giúp da tái sinh từ sâu bên trong cơ thể. Để có hiệu quả tốt, bạn nên kết hợp thêm kem dưỡng trắng Charmlux có tác dụng giúp da trắng hồng tự nhiên, đồng thời phục hồi nhanh chóng những tổn thương của làn da do tác động xấu của môi trường.

Ngừa nếp nhăn bằng khoai lang tím

Khoai lang tím được coi là loại thực phẩm rất tốt cho da. Trong khoai lang tươi có chứa nhiều các vitamin như vitamin A, C, B1, B2, PP…  Hơn nữa, khoai lang tím còn có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa nếp nhăn cũng như hiện tượng mỏi mắt trên gương mặt.

polyad

Khoai lang tím chứa nhiều vitamin tốt cho da.

Mặt nạ làm từ khoai lang tím (được hấp chín, xay nhuyễn và trộn đều với 2 thìa sữa chua, một thìa nước gừng tươi) đắp 20 phút mỗi ngày sẽ có tác dụng giữ ẩm, giúp làn da tươi tắn, rạng rỡ, hạn chế và ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn cực tốt. Tuy nhiên, khi làm đẹp da mặt từ khoai lang tím, bạn cũng cần lưu ý nên chọn những củ khoai còn tươi, không bị xơ, không có mầm, đều màu, có độ ẩm cao, tốt nhất là những củ khoai lang mới. Khi sơ chế khoai lang để làm mặt nạ, nên hấp cách thủy để giữ nguyên dưỡng chất trong khoai. Đồng thời, trước khi đắp mặt nạ, bạn nên rửa mặt sạch và xông hơi da mặt bằng hơi nước ấm để tăng cường hiệu quả làm đẹp da mặt của loại thực phẩm này.

(Nguồn: Charmlux)

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất