Chính thức: 3 trận đấu tâm điểm vòng 8 Ngoại hạng Anh bị hoãn, trong đó có Super Sunday
Trận đấu giữa Chelsea vs Liverpool và cuộc đụng độ của Man United với Leeds đã bị hoãn lại do những sự kiện xung quanh lễ tang của Nữ hoàng.
Premier League đã thông báo rằng các lịch thi đấu sẽ tiếp tục hoạt động vào cuối tuần này sau khi BTC giải đấu đã thông báo tạm nghỉ một thời gian ngắn như một sự tôn trọng sau sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II.
Trong thông báo mới nhất, Premier League đã thông báo rằng bảy trong số 10 trận đấu của lịch thi đấu sắp tới sẽ được thi đấu.
Vòng 7 của Premier League đã bị hoãn nhưng vòng 8 có thể diễn ra gần như bình thường. Sẽ có tổng cộng 7 trận đấu của vòng được phép tổ chức. Tuy nhiên, có 3 trận sẽ bị hoãn là Chelsea vs Liverpool, MU vs Leeds và Brighton vs Palace. Lý do là cảnh sát đã được huy động tối đa cho tang lễ của Nữ hoàng và không đủ người để đảm bảo an ninh cho các trận đấu.
BTC Premier League đưa ra tuyên bố: "Sau khi trao đổi với các câu lạc bộ và cảnh sát, Nhóm tư vấn an toàn địa phương và các cơ quan hữu quan khác, không có lựa chọn nào khác ngoài việc hoãn 3 trận đấu".
"Premier League xin cảm ơn Đơn vị Chính sách Bóng đá Vương quốc Anh và các lực lượng cảnh sát khác trên toàn quốc, cũng như các đối tác phát sóng của chúng tôi, đã hỗ trợ trong suốt quá trình này và sẽ tiếp tục liên lạc với họ trước cuối tuần".
"Đối với các trận đấu được diễn ra trong thời gian Quốc tang, những lời tri ân sẽ được dành cho Nữ hoàng tại các sân vận động của Premier League. Lịch mới cho các trận đấu bị hoãn sẽ được thông báo trong thời gian thích hợp".
Liverpool, Chelsea và Man United đều có những trận đấu ở châu Âu trong tuần này. The Kop tiếp đón Ajax tại Anfield vào thứ Ba trong khi Chelsea tiếp RB Salzburg vào thứ Tư. Man United sẽ đến sân của Sheriff vào thứ Năm.
Đây là những trận đấu mang tính rủi ro cao khi số lượng khán giả sẽ đến sân rất đông trong khi lực lượng cảnh sát, an ninh hiện tại không đủ số lượng khi đang tập trung cao nhất cho lễ quốc tang của Nữ hoàng Elizabeth II.
Mai Hương (Tổng hợp)
Video được xem nhiều nhất
-
U17 Uzbekistan giành vé vào bán kết U17 châu Á 2025, chờ đại chiến với Indonesia
-
Công Phượng vượt mặt Bùi Tiến Dũng, chiếm ngôi "vua mạng xã hội" bóng đá Việt
-
CAHN thắng HAGL 3-1: Tiếp tục cuộc đua vô địch V-League 2024/25
-
Man City ngược dòng hạ Crystal Palace 5-2, tiếp tục bám đuổi top 5 Premier League
-
Tuyển Việt Nam: Công Phượng không còn "vé thông hành" – Muốn trở lại phải... thử việc!
-
Kịch bản ngược dòng ngoạn mục: Real Madrid liệu có viết nên kỳ tích trước Arsenal?
-
Tân binh sáng giá của Manchester United: Harry Amass là ai?
-
Futsal Việt Nam chia điểm kịch tính với Kazakhstan trong trận giao hữu lượt về
-
U17 Việt Nam: Từ dấu ấn tại sân chơi châu lục đến hình mẫu đào tạo trẻ lý tưởng
-
Inter Milan tiến vào bán kết Champions League sau màn loại bỏ đầy kịch tính trước Bayern Munich