Cầu thủ Việt kiều tiếp tục được tạo điều kiện ở VCK U17 Quốc gia 2024
Ngày 25/6/2024, VFF đã tổ chức lễ công bố Nhà tài trợ chính và bốc thăm xếp lịch thi đấu cho VCK Giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia 2024.
Đây là giải đấu thường niên nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia của VFF, nhằm tạo cơ hội rèn luyện và cọ xát cho các cầu thủ trẻ, đồng thời giúp các CLB phát triển nguồn nhân lực kế cận, phù hợp với hệ thống thi đấu quốc tế của FIFA và AFC.
Tiếp nối thành công của mùa giải 2023, năm nay Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Sơn Nam tiếp tục đồng hành cùng VCK Giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia với vai trò nhà tài trợ chính.
VCK Giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia sẽ có sự tham gia của 12 đội bóng gồm: Hà Nội FC, PVF, Thể Công Viettel, Hà Tĩnh, SLNA, HAGL, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, TP.HCM, Phù Đồng, Đồng Tháp và Tây Ninh.
Giải đấu sẽ diễn ra tại Bà Rịa Vũng Tàu từ ngày 5/7 đến 17/7/2024. Các đội sẽ được chia thành 3 bảng A, B, C (4 đội mỗi bảng), thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm và xếp hạng. Ba đội nhất bảng, ba đội nhì bảng và hai đội ba có thành tích tốt nhất sẽ tiến vào các trận Tứ kết, Bán kết và Chung kết. Đội vô địch sẽ nhận giải thưởng 100 triệu đồng, đội hạng nhì nhận 80 triệu đồng và hai đội đồng hạng ba mỗi đội nhận 50 triệu đồng.
BTC tiến hành bốc thăm chia bảng cho các đội dự giải.
Bảng A gồm các đội Bà Rịa Vũng Tàu, PVF, SLNA, Đồng Tháp. Bảng B gồm Hà Nội FC, HAGL, TP.HCM, Tây Ninh. Bảng C có Phù Đổng, Hà Tĩnh, Thể Công Viettel và Bình Dương.
Điểm đặc biệt của giải năm nay là mỗi đội vẫn được phép đăng ký 1 cầu thủ Việt kiều chưa có quốc tịch Việt Nam. Điều này mang lại thêm lựa chọn về nhân sự cho các CLB. Dự kiến, các cầu thủ đang thi đấu cho U16 Việt Nam tại giải U16 Đông Nam Á sẽ là trụ cột của các đội bóng tham dự giải năm nay.
Tổng hợp
Video được xem nhiều nhất
-
CLB Trường Tươi Đồng Nai ký hợp đồng “bom tấn” với tiền đạo Brazil Alex Sandro
-
Ngoại binh cao 2m1 ghi bàn như máy, CLB Nam Định “chắc suất phá lưới” mùa V.League 2025/26?
-
Lệnh cấm đặc biệt từ lãnh đạo: Tuyệt đối không được làm tổn thương U23 Việt Nam!
-
Quảng Nam “thoát hiểm phút 90”: Vui chưa trọn, lo đã bủa vây!
-
Newcastle “cứu vớt” thủ môn từng 3 lần rớt hạng – Ramsdale trở lại Premier League!
-
Armando Broja chia tay Chelsea, chuẩn bị gia nhập Burnley theo hợp đồng dài hạn
-
Max Dowman – Viên kim cương 15 tuổi khiến cả thế giới bóng đá phải sửng sốt
-
Nam Định và CAHN đại diện Việt Nam, cơ hội lịch sử để đối đầu Ronaldo
-
MU “chốt hạ” Sesko giá 70 triệu bảng: Hojlund không bị “trảm”, mà còn được đẩy lên tầm cao mới?
-
Joao Felix vượt mặt Dembele, lọt top 4 cầu thủ có tổng phí chuyển nhượng cao nhất thế giới