Cầu thủ trẻ SLNA kêu cứu vì bị nợ lương hơn 1 năm

18/01/2023, 03:38

Một lãnh đạo CLB SLNA xác nhận từ đầu năm 2022 đến nay, trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của CLB này chưa được tỉnh Nghệ An cấp tiền để chi trả phụ cấp và thù lao khiến các hoạt động đang rất khó khăn.

Hôm 17/1 (tức 26 âm lịch), hàng loạt cầu thủ thuộc đội trẻ CLB SLNA đăng tải thông tin về việc bị đội bóng nợ lương, thưởng suốt 13 tháng vừa qua. Hiện tại, các cầu thủ đã trở về quê đón Tết cùng gia đình nhưng không biết đến khi nào mới nhận được tiền lương như lời hứa hẹn của đội bóng xứ Nghệ.

SLNA lên tiếng việc nợ lương, phụ cấp cho các đội trẻ - ảnh 1

Theo chia sẻ của một cầu thủ, để có tiền đi xe buýt về quê, cầu thủ này đã phải mượn tiền từ bạn bè, người thân. Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên, các cầu thủ trẻ SLNA lên tiếng về việc bị nợ lương thưởng nhiều tháng qua. Theo tìm hiểu, các cầu thủ trẻ xứ Nghệ chỉ được nhận 1,5 triệu đồng tiền phụ cấp nhưng đã 13 tháng, họ không được CLB thanh toán khoản phí này.

Được biết, khi SLNA chuyển giao cho Tân Long, doanh nghiệp này chỉ cam kết đầu tư cho đội 1 SLNA và hỗ trợ cơ sở vật chất cho các tuyến trẻ. Những vấn đề liên quan, trong đó có phụ cấp cho các HLV cơ sở, HLV đạo tạo của SLNA và các cầu thủ trẻ lại không nằm trong cơ chế của Tân Long.

Năm 2022, bóng đá trẻ của SLNA đã gặt hái rất nhiều thành công với 5 huy chương vàng các lứa tuổi U.9, U.11, U.13, U.15 và huy chương đồng U.17, U.19 quốc gia.

Mai Hương (Tổng hợp)

Video được xem nhiều nhất

Bình luận