Cầu thủ Man Utd bị đề nghị chi tiền cho Sir Alex Ferguson
Quyết định cắt đứt hợp đồng với Sir Alex Ferguson của Manchester United đã dấy lên nhiều tranh cãi trong giới truyền thông Anh.
Stuart Pearce, cựu HLV của Man City và đội tuyển Anh, đã bày tỏ trên talkSPORT rằng: "Thật tuyệt nếu các cầu thủ MU đồng ý tài trợ khoản tiền để giữ Sir Alex ở lại Old Trafford. Ông ấy là một phần không thể thiếu của câu lạc bộ."
Phát biểu của Pearce đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Một tài khoản tên Alisa cho biết: "MU đã chi hơn 700 triệu bảng để mua cầu thủ dưới thời Ten Hag, nhưng lại tính toán từng đồng với một huyền thoại. Thật khó hiểu." Một CĐV khác cũng nhận định: "Các cầu thủ MU nên xấu hổ vì màn trình diễn của họ. Họ nên tự trích tiền để trả cho Sir Alex như một hình phạt".

Ngược lại, CĐV Ron cho rằng: "Có lẽ ban giám đốc mới của MU muốn giảm bớt ảnh hưởng của Sir Alex vì ông ấy không còn đóng góp nhiều cho câu lạc bộ. Việc này là cần thiết."
Sir Alex, 82 tuổi, đã được bổ nhiệm làm Đại sứ toàn cầu của MU vào năm 2013, với mức lương 2,16 triệu bảng mỗi năm. Trước khi chấm dứt hợp đồng với Sir Alex, INEOS cũng đã cắt giảm 250 nhân viên nhằm tiết kiệm 45 triệu bảng.
Theo Athletic, vào ngày 16/10, "Quỷ đỏ" cho biết lý do cắt giảm chi phí hoạt động là không còn khả năng duy trì các khoản thanh toán cho huyền thoại người Scotland. Daily Mail cũng đưa tin rằng MU đã yêu cầu Sir Alex không được vào phòng thay đồ ở Old Trafford, chấm dứt một truyền thống đã tồn tại từ thời Sir Matt Busby.
Sir Alex là huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử Manchester United. Trong suốt 26 năm cầm quyền tại "Nhà hát của những giấc mơ", ông đã giành được 38 danh hiệu, bao gồm 2 Champions League, 13 Premier League, 5 FA Cup, 4 League Cup và 1 FIFA Club World Cup.
Tổng hợp
Video được xem nhiều nhất
-
Nhận định Dortmund vs Frankfurt: Đại chiến giữ ngôi nhì, BVB quyết thắng tại Signal Iduna Park
-
U17 Việt Nam tăng tốc chuẩn bị “đại chiến” Hàn Quốc tại VCK U17 châu Á 2026
-
Thanh Hóa vs Hà Nội FC: Đội khách quyết thắng trong cuộc đua top 2
-
Real Madrid dậy sóng vì Tchouameni – Valverde, Man Utd chờ “đục nước béo cò”?
-
Đà Nẵng vs Becamex TP.HCM: Trận “chung kết ngược” định đoạt số phận
-
Nhận định Liverpool vs Chelsea: The Kop nắm lợi thế lớn trong cuộc chiến top 5
-
Barcelona vô địch La Liga 2025/26 sau chiến thắng thuyết phục trước Real Madrid
-
Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam 11/5: U17 nữ Việt Nam đấu Australia tranh vé World Cup
-
Man City vs Chelsea: Chung kết FA Cup 2025/26 định đoạt mùa giải
-
Nam Định quyết lật ngược thế cờ trước Selangor tại bán kết Cúp C1 Đông Nam Á