Bruno Fernandes tỏa sáng chói lọi, chạm mốc 600 trận ngay ngày sinh nhật
Bruno Fernandes đã kỷ niệm cột mốc đặc biệt trong sự nghiệp của mình bằng màn trình diễn ấn tượng khi giúp đội tuyển Bồ Đào Nha lội ngược dòng thắng Scotland 2-1 trong trận đấu vào rạng sáng ngày 9/9.
Đáng chú ý, trận đấu này không chỉ là trận đấu thứ 600 trong sự nghiệp của Fernandes mà còn trùng vào ngày sinh nhật của tiền vệ tài hoa này, sinh ngày 8/9/1994. Điều này khiến khoảnh khắc trở nên ý nghĩa hơn khi Fernandes ghi bàn gỡ hòa cho Bồ Đào Nha ở đầu hiệp hai, trước khi Cristiano Ronaldo ấn định chiến thắng 2-1.
Đoàn quân của HLV Roberto Martinez đã có khởi đầu hoàn hảo cho chiến dịch UEFA Nations League 2024/25, sau chiến thắng tương tự 2-1 trước Croatia chỉ 3 ngày trước đó.
Sau khi ghi bàn vào lưới Scotland, Bruno Fernandes đã gặp phải một số vấn đề về mắt cá chân, có dấu hiệu tập tễnh trên sân. Tuy nhiên, với tinh thần chiến đấu bền bỉ, đội trưởng Manchester United vẫn cố gắng thi đấu đến hết trận. Sau khi tiếng còi kết thúc vang lên, anh đã trấn an người hâm mộ về tình trạng sức khỏe của mình.
Chia sẻ với truyền thông, Fernandes nói: “Tôi ổn, chỉ là một vết sưng nhỏ thôi. Quan trọng là chúng tôi đã giành chiến thắng xứng đáng.”
Tiền vệ người Bồ Đào Nha cũng đánh giá cao đối thủ: “Scotland là đội bóng mạnh, sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng, đa số họ đều chơi ở Ngoại hạng Anh. Họ rất mạnh mẽ và biết cách gây nguy hiểm từ các tình huống cố định. Chúng tôi đã lường trước điều đó nhưng vẫn để thủng lưới ở thời điểm không thuận lợi.”
Tuy nhiên, Fernandes nhấn mạnh vào sự bền bỉ của đội tuyển Bồ Đào Nha: “Sau bàn thua, chúng tôi đã phản ứng tuyệt vời, vượt qua nghịch cảnh và giành chiến thắng. Được ghi bàn trong ngày sinh nhật của mình, đặc biệt là cho đội tuyển quốc gia, là một cảm giác thật khó quên.”
Ngoài ra, Fernandes cũng bày tỏ sự ủng hộ Cristiano Ronaldo trong việc đạt cột mốc 1.000 bàn thắng trước khi giã từ sự nghiệp. Pha lập công trước Scotland đã nâng tổng số bàn thắng của Ronaldo lên con số 901, một con số đầy ấn tượng cho huyền thoại bóng đá này.
Tổng hợp
Video được xem nhiều nhất
-
Tổ trọng tài điều hành trận U23 Việt Nam vs U23 Singapore: Ông Choi Hyun-jai bắt chính
-
CLB Thép Xanh Nam Định tổn thất lực lượng nặng trước trận giao hữu với tuyển Việt Nam
-
Trung vệ Nguyễn Cảnh Anh rời HAGL, gia nhập CLB Đồng Tháp mùa giải 2025/26
-
U23 Việt Nam thắng U23 Bangladesh 2-0: Ba điểm trọn vẹn nhưng lối chơi còn nhiều “vết gợn”
-
FIFA công bố 16 đội bóng sớm giành vé tham dự World Cup 2026
-
Doãn Ngọc Tân chia tay lượt đi V-League 2025/26 vì chấn thương nặng
-
Pháp vs Ukraine: Mbappe dẫn đầu Les Bleus trong trận mở màn vòng loại World Cup 2026
-
Hà Lan hụt thắng kịch tính trước Ba Lan tại vòng loại World Cup 2026
-
Fabrizio Romano tiết lộ lý do Conrad Harder từ chối Chelsea để chọn RB Leipzig
-
MU bị loại tức tưởi khỏi League Cup dù Grimsby Town phạm luật