BLV Quang Tùng đánh giá cao việc HLV Park Hang Seo triệu tập Quang Hải về thi đấu

15/09/2022, 06:48

Quang Hải sẽ trở về Việt Nam theo danh sách triệu tập đội tuyển quốc gia từ HLV Park Hang-seo. Ngôi sao mang số áo 19 nhiều khả năng sẽ đá chính trong các trận giao hữu gặp Ấn Độ và Singapore trên sân Thống Nhất.

VFF sẽ tổ chức Giải bóng đá giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022 với sự tham gia của ĐT Việt Nam, ĐT Singapore và ĐT Ấn Độ từ ngày 21/9 đến ngày 27/9/2022, trên SVĐ Thống Nhất (TP. Hồ Chí Minh). Đây là cơ hội để HLV Park Hang-seo rà soát lực lượng để chuẩn bị cho AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm nay.

HLV Park Hang-seo đã điền tên Quang Hải vào danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho giải giao hữu tổ chức tại TP.HCM. Cầu thủ sinh năm 1997 là ngôi sao số 1 suốt giai đoạn thành công của chiến lược gia người Hàn Quốc. Do thời gian diễn ra giải đấu thuộc FIFA Days nên Quang Hải được Pau FC tạo điều kiện về nước thi đấu.

Về trường hợp của Quang Hải, BLV Quang Tùng nói trên Vietnamnet: "Việc HLV Park Hang Seo triệu tập Quang Hải là có tầm nhìn quốc tế. Các cầu thủ dù thi đấu ở nước ngoài nhưng cần phải về nước khoác áo đội tuyển quốc gia trong đợt FIFA Days. Cầu thủ phải về nước để duy trì chỗ đứng, sự ảnh hưởng của mình với đội tuyển.

Quang Hải sắp về Việt Nam và phản ứng bất ngờ của Pau FC ảnh 2

Bản thân Quang Hải đang có những dấu hiệu thiếu tích cực thì chơi ở đội tuyển là cái cách để tìm lại cảm hứng, cảm giác, trên cơ sở được thi đấu. Điều này cũng giúp Quang Hải có sự trở lại tốt hơn ở Pau. Nếu Hải thể hiện xuất sắc ở tuyển Việt Nam, biết đâu HLV Pau FC sẽ suy nghĩ lại".

"Tốt nhất là HLV Park Hang Seo không nên xây dựng lối chơi phục vụ cho Quang Hải, mà hãy để cho cầu thủ này chơi bóng nhiều hơn. Rõ ràng Quang Hải không phải là cầu thủ trung tâm, là nhân vật chính.

Quang Hải cần chơi với phong cách mới, có sự thích nghi với lối chơi mới. Từ các đội tuyển trẻ ở CLB và đội tuyển, lối chơi của đội bóng luôn phục vụ Quang Hải. Điều này nên có sự thay đổi", BLV Quang Tùng nói thêm về Quang Hải.

Pau FC sẽ có trận đấu gặp Valenciennes ngày 17/9 tới. Do đó, Quang Hải sẽ chỉ trở về nước tập trung cùng đội tuyển quốc gia sớm nhất sau ngày 17/9. Thời điểm hiện tại, Quang Hải không có nhiều cơ hội thi đấu ở Pau FC. Đội bóng miền Nam nước Pháp đã tìm thấy bộ khung hiệu quả với trái tim là cựu cầu thủ Newcastle Henry Saivet. Tuy nhiên, cựu cầu thủ CLB Hà Nội cần kiên nhẫn và chắt chiu cơ hội.

Mai Hương (Tổng hợp)

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất