Bí quyết để có vòng eo 53 cm sau khi sinh con 6 tháng của Lê Kiều Như

Màn Ảnh Sân Khấu - 28/05/2016, 08:22

Đằng sau một Lê Kiều Như từng gây sốc khi ra mắt cuốn sách 18 + “Sợi xích” hay thực hiện các bộ ảnh mát mẻ là một mẫu người phụ nữ của gia đình, thích tự tay chăm con và nấu ăn cho chồng.


Lê Kiều Như sắp ra mắt bộ sưu tập áo tắm tự thiết kế mang tên "Queen bikini - Nữ hoàng bikini"

Từng trầm cảm vì sợ xấu khi mang thai

-Trên Facebook, chị vừa tiết lộ vòng eo 53 cm sau gần 1 năm sinh con gái đầu lòng. Chị có thể chia sẻ kỹ hơn về bí quyết này?

Vào mỗi buổi sáng tôi uống một ly nước linh chi, sau đó tập yoga 1 tiếng và gập bụng 50 cái. Bữa sáng của tôi thường là một đĩa xà lách, một quả trứng gà, 1 dĩa trái cây và một cốc sữa dê. Các món rau củ, hoa quả tôi đều thay đổi hàng ngày để không bị ngán.

Trong lúc làm việc, tôi luôn tranh thủ thời gian rảnh rỗi để tập bài hít thở và vặn eo. Khoảng 9 giờ sáng, tôi sẽ uống nước bí đao. Bữa trưa và bữa tối, tôi thường ăn một chén cơm gạo lứt và rau củ quả. Ngoài ra, buổi tối tôi không bao giờ quên tập lại bài gập bụng 50 cái, sau đó ăn một chén yến để đẹp da.

Trước khi lên giường ngủ, tôi sẽ massage vùng bụng, quấn nóng bằng một loại thuốc thảo dược, làm nóng bằng hoa hướng dương chuyên đặc trị tan mỡ, săn bụng. Tôi thực hiện theo phương pháp này cũng khoảng gần 6 tháng thì có được vòng eo 53 cm.

-Việc ăn uống và luyện tập như thế này có làm ảnh hưởng đến việc chị cho con bú?

Không vì tôi cai sữa cho bé từ 6 tháng tuổi, sau đó tôi mới áp dụng phương pháp này.

-Liệu khi ngừng vòng eo có to trở lại?

Tôi chưa bao giờ thực hiện phương pháp giảm cân trước đó nên cũng lo lắng vấn đề này, đặc biệt khi công việc của tôi mỗi lúc một nhiều nên khó có thể duy trì một lịch tập hay ăn uống đều đặn được. Trước mắt, tôi chỉ ý thức và tự nhắc nhở mình bằng cách bất cứ khi nào có thời gian rảnh rỗi đều tự tập để duy trì thân hình và vòng eo hiện tại thôi.

Cận cảnh vòng eo 53 cm đẹp mắt của bà mẹ một con. Lê Kiều Như khuyên rằng, các chị em đã, đang và sẽ giảm cân nên ép về số đo cơ thể hợp lý so với khung xương từng người

-Thời con gái, chị vốn có vóc dáng rất đẹp với tỉ lệ cơ thể cân đối, vậy khi có bầu bản thân chị có bị ám ảnh, lo sợ không giữ được điều này?

Tôi lo lắng lắm chứ, nhất là nghe các mẹ đã sinh xong nói quá nhiều về việc thân hình sẽ xập xệ và xấu đi. Trong quá trình mang thai, cân tăng đều đặn, thân hình nở hết ra khiến tôi bị stress và ám ảnh vì sợ xấu, đến mức cứ nghĩ đến có thể khóc ngon lành. Nhưng nỗi lo này cũng dần hết khi tháng thứ 2, thứ 3 sau sinh con, vóc dáng của tôi cũng từ từ săn chắc lại một cách tự nhiên, đến khi áp dụng phương pháp trên thì vòng eo còn 53, mà thời con gái vòng eo của tôi là 58 cm đấy (cười).

Tôi nghĩ thế này, nếu không thẩm mỹ hay không áp dụng chế độ ăn uống, tập luyện gì hết thì khó mà có vòng eo xuống 53 cm, thậm chí 58 cm cũng không được nữa.

-Trên Facebook, chị từng nói ăn theo phương pháp này xém phải vào viện vì chóng mặt, nếu có ai nói chị đang tuyên truyền sự tiêu cực đến các bà mẹ khác, chị phản biện như nào?

Tôi nói xém nhập viện có rất nhiều lý do chứ không phải bắt nguồn từ việc ăn uống đâu. Bên cạnh việc ăn ít, thiếu đạm để cung cấp năng lượng cho hoạt động cơ thể, việc quá bận rộn với công việc, phụ giúp chuyện công ty cho ông xã, chăm con gái cũng là yếu tô làm tôi kiệt sức.

Con gái giờ đã 11 tháng tuổi, nhà cũng có người giúp việc đỡ đần nhưng đồ ăn của con tôi luôn tự tay chuẩn bị. Chiều về sớm cũng xắn tay áo để tắm cho con, lao vào bếp để nấu những món ăn ưa thích cho ông xã. Tôi thuộc tuýp người phụ nữ thích chăm sóc gia đình.

Với lại, tôi áp dụng phương pháp này khi đã cai sữa, vậy nên bà mẹ nào đang cho con bú thì không nên thực hiện theo bởi sẽ ảnh hưởng đến nguồn sữa, tội nghiệp bé lắm. Ngoài ra, phụ nữ có con xong ai cũng muốn trở lại vóc dáng thời thiếu nữ nhưng mình chỉ nên kiên trì ăn uống, tập luyện để ép cân và xuống vòng eo phù hợp với tạng người của mình thôi. Như tôi may mắn có khung xương nhỏ nên mới có thể về vòng eo như vậy, chứ nếu khung xương to, tôi ép đến nhập viện cũng chẳng thế xuống số đo 58 – 60 cm đâu.

Tác giả cuốn sách "Sợi xích" từng bị trầm cảm khi mang bầu vì sợ xấu. May mắn cô không bị rạn da, sau đó cũng nhanh chóng về dáng sau sinh

- Nghe chị nói chuyện tôi biết chị luôn muốn dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho con như bao bà mẹ khác, vậy yêu con như thế cai sữa lúc 6 tháng tuổi liệu có quá sớm?

Cái này tôi phải chia sẻ thật, tôi muốn cho bé bú sữa càng lâu càng tốt, nhưng không biết sao khi con được 6 tháng tuổi tự dưng sữa của tôi rất là trong, uống lợ lợ mà trước đó sữa tôi rất đặc, có vị ngọt thanh như nước mía. Vì thế, tôi mới bàn chuyện này với gia đình và bác sĩ rồi được khuyên cho bé uống sữa công thức nên tôi mới cai sữa sớm hơn dự định.

-Chị có thể chia sẻ những vất vả gặp phải trong quá trình mang bầu và nuôi con?

Tôi cũng như các bà mẹ khác, lần đầu sinh con chưa có kinh nghiệm nên cái gì cũng sợ. Lúc có bầu, em bé đạp ít cũng sợ, đạp nhiều cũng sợ đều phải chạy đi khám bác sĩ, sinh xong rồi, em bé khóc nhiều cũng đi khám bác sĩ. Nhiều thứ lắm khó có thể kể hết ra đây.

Mà mang thai với có con, tự dưng con người mình chênh vênh, kỳ lạ lắm. Nhiều khi nằm mà nước mắt cứ chảy không kiểm soát, đến giờ nghĩ lại thấy buồn cười và chẳng lý giải được tại sao như thế.

Dù công việc bận rộn, song người đẹp sinh năm 1983 luôn tự tay chuẩn bị từng bữa cho con gái 11 tháng tuổi

Tôi sắp ra mắt bộ sưu tập bikini, sản phẩm âm nhạc và đã viết cuốn sách mới

-Thấy chị khoe nhiều bộ bikini tự thiết kế, chị đang tính phát triển theo hướng này?

Lúc đầu tôi tính tập tành chơi thôi nhưng khi ra vài bộ thì thấy bạn bè Facebook thích, gia đình cũng thích và ai cũng khuyên nên theo đuổi. Thật ra việc thiết kế là niềm đam mê từ nhỏ của tôi, song đến giờ tôi mới bắt tay vào thực hiện.Nhưng do công việc lu bu quá, tôi chỉ có 2 tiếng vào buổi tối để làm công việc yêu thích này, muốn nhiều hơn cũng không được. Ngày tôi chỉ ngủ được 4-5 tiếng thôi.

-Chị có thể tiết lộ những dự định sắp tới của mình?

Tôi đang đóng hai phim nhiều tập mang tên “Tình kỹ nữ” và “Giọng hát ma”, còn âm nhạc thì tôi đã hoàn thành một số MV nhưng bây giờ chưa phải thời điểm để tung ra, trong đó có MV “Tình khúc nhạc xưa” vì dòng nhạc này phù hợp với chất giọng của tôi.

Gia đình hạnh phúc của Lê Kiều Như với nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy

-Còn về những bộ ảnh gây sốc như bộ vẽ bodypainting, chị có ý định thực hiện tiếp?

Những bộ ảnh đó chắc tôi sẽ không thực hiện nữa, nhưng mặc bikini do chính tôi thiết kế thì tôi vẫn chụp. Đây không phải việc để đánh bóng tên tuổi, vì tôi thấy ngoại hình hay vòng eo 53 cm chưa nói lên điều gì, cái mình cần chứng minh ở đây chính là sự sáng tạo, khả năng. Đó mới là thứ tồn tại lâu được.

-Nếu ai nói Lê Kiều Như chỉ biết gây sốc mà chẳng có tài năng gì, chị nói sao?

Đã là người công chúng thì phải chấp nhận để công chúng đánh giá, 9 người thương 10 người ghét là chuyện hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên đây chỉ là số nhỏ, số đông sẽ nhìn nhận đúng.Đơn giản ví dụ thế này, nếu tôi chụp bikini với mục đích khoe hàng thì việc gì tôi phải mất công thức hôm thức khuya để thiết kế, rồi suy nghĩ trăn trở để làm ra những bộ áo tắm đẹp. Ngay chuyện tôi viết cuốn sách “Sợi xích” cũng vậy, cũng bằng chất xám tôi mới viết được chứ. Người không thích thì cứ chửi thôi, nhưng bên cạnh đó có người hiểu vấn đề thì người ta vẫn ủng hộ. Hay chuyện tôi đi đóng phim cũng từ công sức, khả năng của tôi chứ có phải tôi suốt ngày nhởn nhở, ăn không ngồi rồi và chụp hình mát mẻ gây sốc đâu.

Vẻ đẹp một con đáng ghen tị của Lê Kiều Như

-Sau “Sợi xích” từng bị chỉ trích rất nhiều, liệu chị có ý định viết tiếp?

Tôi đã viết xong một cuốn sách rồi nhưng chưa có phát hành ra thôi, cứ để đó (cười).

-Đóng phim, viết sách, quay MV, thiết kế bikini rồi chăm lo cho gia đình, liệu chị đang ôm đồm quá nhiều rồi chẳng việc gì làm cho tới?

Tôi luôn quan niệm “hãy sống như chưa từng được sống”, mình còn trẻ mà tội gì không thử sức. Cuộc sống giờ chẳng biết trước điều gì, có quá nhiều thông tin đáng sợ xung quanh thực phẩm và chẳng ai biết trước cuộc đời mình như nào. Như đầu năm nay nhiều đồng nghiệp bất ngờ ra đi vì ung thư đấy, nên tôi muốn làm mọi thứ mình thích để không có gì phải hối tiếc.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Tuệ Mẫn

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất