Bất bại 9 trận liên tiếp, HLV Vũ Tiến Thành nói luôn một điều khiến bầu Đức chạnh lòng
HLV Vũ Tiến Thành cho rằng lứa cầu thủ hiện tại của HAGL có nhiều tài năng nhưng lại không có cơ hội ra sân nhiều.
Chiều 13/5, HAGL đã có trận hòa kiên cường 1-1 trước đội đầu bảng Nam Định tại vòng 18 V-League 2023-2024.
Các cầu thủ trẻ của HAGL đang thể hiện phong độ khá ấn tượng trong thời gian gần đây.
Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Vũ Tiến Thành khẳng định: “Đến giờ phút này có thể nói đám trẻ của bầu Đức có tài.”
Bên cạnh lời khen ngợi, HLV Vũ Tiến Thành cũng thẳng thắn cho rằng các cầu thủ trẻ ít có cơ hội ra sân là do những quyết định trước đây của bầu Đức.
“Lứa Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh trước đây chơi quá lâu. Tôi không chỉ là HLV mà còn đảm nhận vai trò giám đốc học viện. Khi làm việc trong 4 tháng qua, tôi cảm nhận môi trường của học viện rất tốt và trong tương lai sẽ có nhiều cầu thủ xuất sắc.
Một số cầu thủ sinh năm 2000 như Quang Nho, Bảo Toàn hay Thanh Nhân là những tên tuổi mới.
Đáng lẽ họ phải được ra sân nhiều hơn, nhưng HAGL đã giữ lứa cầu thủ cũ để làm hình ảnh. Khi cầu thủ trẻ lớn lên, họ không có động lực để phấn đấu.
Tôi nghĩ thành công lớn nhất là khi cầu thủ trẻ được ra sân thi đấu. Đây là thời điểm để lứa trẻ của bầu Đức ra sân, trải nghiệm,” ông Thành nêu lý do.
Trong trận đấu, HAGL đã vươn lên dẫn trước nhờ pha lập công của Jairo ở phút 71. Nhưng chỉ 5 phút sau, đội bóng thành Nam đã tìm được bàn gỡ.
Ở trận đấu tại sân Pleiku, HAGL còn bị một quả phạt đền, nhưng may mắn là thủ môn Tiến Dũng đã cản phá thành công cú sút từ cự ly 11m của Lucas Alves.
Sau trận đấu, HLV Vũ Tiến Thành cũng không tiếc lời ca ngợi thủ môn người Thanh Hóa.
“Đỡ được một quả phạt đền rồi khi tỷ số đang là 1-1 lại cứu thua mười mươi. Tôi nói Dũng góp công lớn trong việc giúp HAGL trụ hạng và duy trì thành tích bất bại cũng không quá lời,” HLV Vũ Tiến Thành nhấn mạnh.
Sau vòng đấu này, Nam Định vẫn giữ vị trí đầu bảng với 39 điểm, trong khi HAGL xếp thứ 10 với 22 điểm.
Tổng hợp
Video được xem nhiều nhất
-
CLB Trường Tươi Đồng Nai ký hợp đồng “bom tấn” với tiền đạo Brazil Alex Sandro
-
Lệnh cấm đặc biệt từ lãnh đạo: Tuyệt đối không được làm tổn thương U23 Việt Nam!
-
Quảng Nam “thoát hiểm phút 90”: Vui chưa trọn, lo đã bủa vây!
-
Ngoại binh cao 2m1 ghi bàn như máy, CLB Nam Định “chắc suất phá lưới” mùa V.League 2025/26?
-
Newcastle “cứu vớt” thủ môn từng 3 lần rớt hạng – Ramsdale trở lại Premier League!
-
Armando Broja chia tay Chelsea, chuẩn bị gia nhập Burnley theo hợp đồng dài hạn
-
Max Dowman – Viên kim cương 15 tuổi khiến cả thế giới bóng đá phải sửng sốt
-
Nam Định và CAHN đại diện Việt Nam, cơ hội lịch sử để đối đầu Ronaldo
-
MU “chốt hạ” Sesko giá 70 triệu bảng: Hojlund không bị “trảm”, mà còn được đẩy lên tầm cao mới?
-
Joao Felix vượt mặt Dembele, lọt top 4 cầu thủ có tổng phí chuyển nhượng cao nhất thế giới